Tablet dùng chip Intel giá 100 USD sẽ ra mắt vào cuối năm

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Sep 12, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 327)

  Cùng với việc ra mắt Bay Trail, SoC 22 nm đầu tiên dành cho thiết bị di động tại IDF 2013 đang diễn ra tại Mỹ, Intel cho biết sẽ có khoảng 60 model máy tính bảng có giá khởi điểm 100 USD được ra mắt trong năm nay.


  Bay Trail dựa trên vi kiến trúc Silvermont mới với điện năng thấp, khả năng xử lý cao, sẽ hỗ trợ cho hàng loạt thiết kế mới đặc biệt là các máy tính bảng và các thiết bị 2 trong 1 dùng hệ điều hành Android và Windows.

  [​IMG]
  Loạt tablet mẫy chạy Window 8 và Android dùng chip Intel. Ảnh: Huy Đức.

  Đại diện đầu tiên của SoC Bay Trail là dòng chip Intel Atom Z3000, dòng chip này dùng công nghệ Intel Burst 2.0 với 4 nhân phân luồng và 2 MB bộ nhớ đệm giúp cho chip này có khả năng tiết kiệm điện cùng hiệu năng tốt hơn. Chip mới của Intel hỗ trợ đồ hoạ DX11 và màn hình độ phân giải lên đến 2.560 x 1.600 pixel. Nhờ hỗ trợ cả hai hệ điều hành là Android và Windows nên nhà sản xuất dễ dàng gắn vào các máy tính bảng hay thiết bị 2 trong 1 có kích thước màn hình từ 7 đến 11,6 inch và có thể mỏng chỉ 8 mm.

  Intel cho rằng thị phần các thiết bị siêu di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng, các thiết bị 2 trong 1… ngày càng sôi nổi hơn.Với Bay Trail, Intel muốn mở rộng thị trường đặc biệt là máy tính bảng chạy hệ điều hành Android vốn đang được thống trị bởi các dòng chip nhân ARM. Đồng thời, hãng cho biết sẽ giới thiệu chip 64 bit hỗ trợ cho máy tính bảng và đầu năm sau.

  Huy Đức
  Từ San Francisco, Mỹ

  Nguồn: VNExpress
   
 2. Facebook comment - Tablet dùng chip Intel giá 100 USD sẽ ra mắt vào cuối năm

Share This Page