Giòn rụm bánh khoai mỡ

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 9, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 364)

    Món bánh khoai mỡ bình dị, rất dễ chế biến nhưng lại mang đến hương vị thơm ngon, lạ miệng.


    Nguyên liệu:

    - 300 g khoai mỡ.

    - 5 thìa canh bột mì, 4 thìa canh bột năng, 4 thìa canh đường cát trắng.

    Cách chế biến:

    [​IMG]

    - Khoai mỡ gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi nạo nhuyễn.

    [​IMG]

    - Tiếp đến cho khoai mỡ vào nồi nấu chín, tán nhuyễn.

    [​IMG]

    - Sau khi nấu, cho khoai mỡ vào bát. Tiếp đến cho bột năng, bột mì cùng đường cát vào.

    [​IMG]

    - Trộn đều rồi nhồi mạnh tay đến khi hỗn hợp đó dẻo, mềm, mịn là được. Sau đó chia bột thành từng phần nhỏ rồi tạo hình theo ý thích của bạn.

    [​IMG]

    - Làm nóng chảo dầu, cho bánh vào chiên vàng. Bạn nhớ chiên nhỏ lửa để bánh chín vàng giòn, không bị cháy.

    [​IMG]

    - Bánh khoai mỡ chín vàng đẹp mắt, tuy là món ăn bình dị nhưng lại rất ngon miệng.

    Khánh Hòa

    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Giòn rụm bánh khoai mỡ

Share This Page