Tôm tẩm bột chiên xù giòn ngọt

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Sep 8, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 317)

    Khẩu phần: cho 2 người

    Thời gian: 20 phút

    Nguyên liệu:

    1 chén bột chiên xù

    ½ chén cùi dừa nạo

    225g tôm, bóc vỏ, bỏ chỉ đen nhưng để nguyên đuôi

    2 quá trứng, đánh đều + 2 muỗng cà phê đường

    Dầu để chiên

    Làm xốt Tartar

    ½ chén mayonnaise

    ½ muỗng canh tương ớt

    ½ muỗng canh hành tây băm nhỏ

    ½ muỗng canh cần tây thái nhỏ

    Một ít nước cốt chanh

    [​IMG]

    Cách làm:

    Trộn bột chiên xù với dừa nạo trong một bát, đặt sang một bên.

    Chuẩn bị nước xốt Tartar cay bằng cách kết hợp tất các các nguyên liệu làm xốt với nhau. Khuấy đều, để sang một bên.

    Đun chảo dầu nóng đến 350oF.

    Dùng khăn giấy thấm khô tôm rồi nhúng tôm vào hỗn hợp trứng rồi lăn tôm vào hỗn hợp bột chiên xù và dừa nạo, rồi rũ nhẹ phần bột thừa không bám chắc vào tôm.

    [​IMG]

    Nhúng tôm vào hỗn hợp trứng lần nữa và lăn tôm thêm lượt nữa vào hỗn hợp bột chiên xù. Đặt tôm lên đĩa đã lót sẵn giấy nến.

    Lặp lại các bước trên với số tôm còn lại.

    Khi nồi dầu chiên đã sẵn sàng, thả tôm nhẹ nhàng vào dầu. Chiên cho đến khi hai mặt tôm đều có màu vàng nâu.

    Chuyển tôm tẩm bột chiên xù ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

    [​IMG]

    Thưởng thức tôm tẩm bột chiên xù với xốt Tartar nhé!

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Tôm tẩm bột chiên xù giòn ngọt

Share This Page