3 món ăn từ gà, vịt, cá cho cuối tuần

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Aug 25, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 349)

    Thịt gà om nấm

    Hương vị thơm ngon và hấp dẫn của món thịt gà om nấm sẽ lôi cuốn khẩu vị từng thành viên trong gia đình bạn.

    Nguyên liệu:

    - Gà: 1 con

    - Nấm hương tươi: 1 túi (30-50gr nấm hương khô)

    - Nấm kim châm: 1 túi

    - Cà rốt: 1 củ

    - Gừng, tỏi, dầu hào, bột năng

    [​IMG]

    Cách làm:

    Thịt gà chặt miếng cỡ bao diêm, ướp với gừng tỏi băm nhỏ, 1 thìa dầu hào, cùng hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm.

    - Nấm hương và nấm kim châm cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo. Xé nhỏ nấm kim châm.

    - Cà rốt tỉa hoa, cắt khúc dày 1cm.

    - Tiến hành xào thịt gà, khi thịt chín 70% thì đổ nước xăm xắp, om nhỏ lửa.

    - Tùy từng loại gà mà thời gian om là khác nhau, khi thịt bắt đầu mềm thì các bạn thả cà rốt vào nồi.

    - Đun đến khi cà rốt gần nhừ, cho nốt 2 loại nấm vào.

    [​IMG]

    - Lúc này nước cạn khoảng ½ so với ban đầu, hòa bột năng/bột bắp với nước và từ từ cho vào nồi thịt gà. Đến khi nước gà sánh là được, nêm nếm lần cuối cho vừa miệng rồi bắc xuống.

    Vịt kho gừng

    Không gì thú vị hơn một bữa cơm với thịt vịt kho gừng nóng nóng cay cay, nếu ăn kèm canh chua thì càng tuyệt.

    Nguyên liệu:

    - ½ con vịt làm sạch lông

    - 1 củ gừng, 1 trái ớt sừng

    - Tỏi băm, hành khô băm

    - Nước mắm ngon, nước màu đường, gia vị.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Gừng gọt vỏ, xắt lát mỏng hoặc xắt sợi. Ớt xắt khoanh mỏng.

    - Vịt chà rửa với rượu trắng cho không bị hôi lông. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn.

    - Ướp vịt với ít tỏi băm, hành khô băm, ½ lượng gừng, 1 muỗng canh nước mắm ngon, ½ muỗng canh đường.

    - Phi thơm tỏi trong chảo dầu rồi cho chỗ gừng còn lại vào xào.

    - Khi gừng hơi vàng (đừng để vàng quá) thì cho thịt vịt vào xào săn. Cho vào ít nước màu, nêm nước mắm, đường, hạt nêm sao cho vừa ăn.

    [​IMG]

    - Cho nước vào xâm xấp mặt vịt, kho với lửa riu riu cho vịt thật mềm và thấm.

    - Thêm ớt xắt vào nồi vịt kho.

    - Kho đến khi nước hơi cạn là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho vịt kho gừng ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé!

    Cá trê đồng nướng lá nghệ

    - Đảm bảo mùi thơm của nghệ hòa quyện lẫn vào cá tạo nên một hương vị thơm ngon vô cùng. Những miếng thịt cá ngọt, dậy mùi thơm, nóng hổi, chấm với mắm gừng, sẽ khiến chẳng ai có thể chối từ được.

    - Cá trê đồng tuy cũng là dạng cá da trơn, nhưng cũng không khó làm như nhiều chị em vẫn nghĩ. Cá trê đồng mua về làm sạch nhớt bằng cách cho cá vào một cái túi nilon rồi bỏ vào trong túi một nắm muối. Cá bị xót muối sẽ giãy dụa và nhả sạch nhớt. Sau đó dùng sống dao đập vào đầu cá cho cá chết.

    - Rửa sạch nhớt cá bằng nước, tiếp đó cho một ít dấm vào bóp cho cá sạch hẳn nhớt. Rửa lại cá với nước một lần nữa, mổ bụng cá, moi bỏ ruột, cắt bỏ vây. Dùng dao khía mấy nhát trên thân cá rồi đem tẩm ướp gia vị và cho lên nướng trên những viên than hồng. Chỉ sau vài phút, mùi cá nướng đã lan tỏa khắp ngôi nhà của bạn.

    Nguyên liệu:

    - Cá trê: 2 con (tùy theo số người nhà bạn)

    - Lá nghệ: vài lá

    - Gừng, bột nghệ (củ nghệ), riềng, ớt, hạt nêm, gia vị, nước mắm

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Cá trê đồng mua về làm sạch nhớt bằng cách cho cá vào một cái túi nilon rồi bỏ vào trong túi một nắm muối. Cá bị xót muối sẽ giãy dụa và nhả sạch nhớt. Sau đó dùng sống dao đập vào đầu cá cho cá chết. Rửa sạch nhớt cá bằng nước, tiếp đó cho một ít dấm vào bóp cho cá sạch hẳn nhớt. Rửa lại cá với nước một lần nữa, mổ bụng cá, moi bỏ ruột, cắt bỏ vây. Dùng dao khía mấy nhát trên thân cá.

    - Gừng, riềng, ớt băm nhỏ cho vào ướp cá cùng một chút bột nghệ, một chút gia vị, hạt nêm và một chút nước mắm.

    - Trải lá nghệ dày 2 - 3 lớp rộng bằng chiều dài của cá. Đặt cá vào một đầu lá rồi cuộn lại.Nướng cá trên than hoa cho đến khi cá tỏa mùi thơm phức, không còn tiết nước và lá nghệ cháy gần hết. Bóc thử một điểm trên thân cá thấy thịt cá khô và săn lại tức là cá đã chín.

    - Bóc hết lớp lá nghệ, cho cá ra đĩa. Có thể chấm cá nướng với muối ớt vắt chanh hoặc mắm gừng.

    - Nhìn cá trê đồng nướng lá nghệ hấp dẫn quá các bạn nhỉ, vậy cuối tuần rảnh rang hãy làm thử món này đãi cả nhà xem sao nhé!


    Xem thêm chủ đề:vit kho gung, ga om nam, ca tre nuong, mon ngon cuoi tuan, nhung mon an ngon, các món ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - 3 món ăn từ gà, vịt, cá cho cuối tuần

Share This Page