Trang trí để bánh tét thêm hấp dẫn

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Feb 10, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 569)

    Thông thường, khi cắt bánh tét, bạn thường xếp các khoanh bánh trên đĩa. Bánh tét có độ bám dính cao nên để rửa đĩa bạn cần ngâm trong nước một thời gian. Để trang trí đĩa bánh tét vừa đẹp vừa dễ rửa, chị em tham khảo một vài mẹo nhỏ dưới đây:
    Sau khi gói bánh, bao giờ cũng sẽ thừa ra một ít lá chuối. Đừng vội vứt, hãy giữ lại để tận dụng cho việc trưng bày bánh. Cắt những mẩu lá chuối thừa thành hình chữ nhật khoảng 4x5cm. Gập đôi miếng lá lại để lấy nếp gấp giữa. Mở miếng lá ra và gấp chéo mỗi bên lá vào đường gấp, tiếp tục gập vào, ta được một miếng lá hình tam giác. Thực hiện nhiều miếng tương tự, lồng các miếng lá liên tiếp nhau tạo thành một vòng tròn (1) có đường kính nhỉnh hơn phần lòng chiếc đĩa sẽ xếp bánh khoảng 1cm, dùng kim bấm để cố định các miếng lá với nhau.
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Lấy miếng lá chuối to hơn, úp chiếc đĩa nhỏ hơn (có đường kính bằng với đường kính phần lòng chiếc đĩa sẽ xếp bánh) lên bề mặt lá và dùng dao xén tròn theo hình đĩa. Lấy miếng lá chuối hình tròn (2) vừa cắt đặt lên vòng tròn 1.
    Xếp bánh tròn theo hình lá vừa đủ số lượng người ăn, bạn được một đĩa bánh tét rất ấn tượng và bắt mắt. Khi ăn xong, bạn chỉ việc bỏ đi miếng lá chuối hình tròn 2 mà không cần phải tốn công rửa đĩa. Khi dọn bữa khác, bạn chỉ việc cắt thêm một miếng lá chuối đặt lên trên.
    Theo An Hà - Quỳnh Lam (Phụ Nữ Online)
    Mẹo hay tại Bếp Eva:
    [​IMG]
    Chọn hoa quả thờ Tết
    [​IMG]
    Mẹo giữ rau củ, tươi lâu
    [​IMG]
    Mẹo phân biệt thịt bò
    [​IMG]
    Mẹo bảo quản thịt cá
    [​IMG]
    Giò chả không có hàn the
    [​IMG]
    Mẹo chọn măng khô
    Xem thêm chủ đề: banh tet, trang tri banh tet, lam banh tet, banh tet ngon, tet, meo hay nha bep, bep eva, bao phu nu
    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Trang trí để bánh tét thêm hấp dẫn

Share This Page