Đậm đà cá chuồn chiên nghệ

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Feb 9, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 396)

    Hương thơm của nghệ tươi thấm đẫm trong từng thớ thịt cá chuồn được chiên giòn, pha lẫn vị ngọt tự nhiên của thịt cá mang đến cảm giác lạ miệng.
    Cá chuồn là món ăn quen thuộc của người dân miền Trung, thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon như: canh cá chuồn, cá chuồn nấu mít non, cá chuồn làm gỏi, cá chuồn chiên nghệ... trong đó, cá chuồn chiên nghệ được nhiều người ưa thích vì hương và vị lạ.
    Dưới đây là các bước chế biến:
    [​IMG]
    Cá chuồn mua loại còn thật tươi, làm sạch, bỏ hết phần ruột cá, đánh vẩy, bỏ vi và rửa lại bằng nước sạch.
    [​IMG]
    Nghệ tươi chọn loại củ già, gọt sạch vỏ và bằm nhỏ. Trộn chung nghệ với các gia vị khác như ớt, tiêu, muối, đường, bột nêm, hành củ...
    [​IMG]
    Mổ dọc theo thân cá, cho các loại gia vị vào trong bụng cá. Gia vị ướp vừa phải, không quá mặn để món ăn vừa miệng và giữ được vị ngọt của thịt cá.
    [​IMG]
    Sau khi ướp xong, gập đôi cá chuồn lại, dùng lá chuối tước nhỏ hoặc cọng hành lá và buộc cá lại. Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu và cho cá vào chiên, không nên để lửa lớn quá, làm cá bị cháy bên ngoài, nhưng chưa chín bên trong. Để lửa vừa đủ để cá chín đều thơm ngon.
    [​IMG]
    Cá chuồn chiên chín vàng, hương thơm của cá hòa quyện trong hương thơm của nghệ rất hấp dẫn và quyến rũ. Trong những ngày đầu năm mới, món cá chuồn chiên nghệ mang đến cho bạn và các thành viên trong gia đình một món ăn ngon miệng và không hề ngấy.
    Khánh Ly
    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Đậm đà cá chuồn chiên nghệ

Share This Page