Bánh tráng trộn xoài ngon tại nhà

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Aug 13, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 300)

    Bánh tráng trộn là món ăn vặt rất được yêu thích tại Sài Gòn. Món ăn vặt này cũng đã bắt đầu lan ra các ngõ ngách ở Hà Nội. Cách làm món bánh này không khó nhé bạn.

    Nguyên liệu:

    - Bánh tráng
    - Xoài xanh
    - Tép khô sấy, bò khô
    - 5 quả trứng chim cút
    - Dầu ăn, sa tế, nước tương, muối ớt Tây Ninh
    - Hành tím khô, hành lá
    - Đậu phộng

    Tổng tiền: 30.000 đồng
    Thời gian chế biến: 20 phút

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Cắt bánh tráng thành các đoạn dài. Nếu thấy dài quá thì các bạn có thể cắt làm đôi nhé ( tùy sở thích của từng người).

    [​IMG]

    Bước 2: Xoài gọt vỏ, bào thành sợi dài.

    [​IMG]

    Bước 3: Hành tím thái mỏng, phi vàng với dầu ăn.

    [​IMG]

    Bước 4: Cho 1 thìa sa tế vào bát hành vừa phi vàng và trộn đều.

    [​IMG]

    Bước 5: Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, đổ dầu ăn nóng vào đề làm mỡ hành.

    [​IMG]

    Bước 6: Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Bò khô xé sợi nhỏ ( nhà mình có trẻ nhỏ nên mình dùng thịt bò loại không cay nhé).

    [​IMG]

    Bước 7: Ở đây mình dùng tép khô đã sấy giòn nên bỏ qua công đoạn chế biến. Bạn nào dùng tép khô chưa qua chế biến thì khi mua về rửa sạch tép, nhặt sạn. Đun nóng dầu ăn, cho tép vào đảo đều đến khi tép vàng và ròn là được nhé.

    [​IMG]

    Bước 8: Đậu phộng rang vàng.

    [​IMG]

    Bước 9: Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu xong, bắt tay vào trộn nào. Cho bánh tráng, xoài xanh vào bát sâu lòng.

    [​IMG]

    Cho tiếp bò khô, tép khô, mỡ hành vào.

    [​IMG]

    Bước 10: Tiếp theo cho nước sa tế hành vào bát.

    [​IMG]

    Rắc ít muối ớt và 1 thìa nước tương vào trộn đều.

    [​IMG]

    Bước 11: Vắt thêm 1 trái quất vào để tạo vị chua và mùi thơm.

    [​IMG]

    Cuối cùng cho rau răm cắt nhỏ và đậu phộng vào trộn. Xong rồi, mời các bạn cùng thưởng thức nào.

    [​IMG]

    Món bánh tráng trộn thơm thơm, cay cay, mặn mặn, chua chua ăn thật đã miệng. Các bạn nên ăn liền sẽ ngon hơn vì bánh tráng lúc đó vừa ăn, chưa mềm và dính vào nhau.

    [​IMG]

    Nguyên liệu cần thiết và để món bánh tráng trộn ngon chính là ở muối tôm Tây Ninh (các bạn có thể tìm mua ở siêu thị nhé).

    [​IMG]

    Bánh tráng trộn xoài cực kỳ dễ làm với nguyên liệu đơn giản, các bạn có thể tự mua về làm, vừa ngon rẻ lại đảm bảo vệ sinh và ăn một lần sẽ nhớ mãi món ăn dân dã này đấy.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh tráng trộn xoài!


    Xem thêm chủ đề:banh trang tron, banh trang tron ngon, cach lam banh tranh tron, bánh tráng trộn, bánh tráng trộn xoài, banh trang tron xoai, cach lam banh, banh trang, nhung mon an ngon, các mon ăn ngon, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bánh tráng trộn xoài ngon tại nhà

Share This Page