Mắm dưa dân dã đậm đà

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jul 31, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 463)

    Đĩa dưa thoang thoảng hương vị đậm đà của mắm nêm, cay nồng của ớt... là món ăn nhà quê ngon miệng.


    Nguyên liệu:

    - 1 quả đu đủ xanh cỡ vừa. 3 quả dưa leo.

    - 250ml mắm nêm, đường, muối, 3 củ tỏi, 150g ớt trái.

    Cách chế biến:

    [​IMG]

    - Đu đủ gọt vỏ, bỏ hột. Dưa leo bổ đôi, bỏ hết hạt.

    [​IMG]

    - Thái đu đủ thành sợi vừa ăn, dưa leo thái lát mỏng.

    [​IMG]

    - Cho 3 thìa canh muối vào trộn đều. Sau đó bóp dưa và đu đủ rồi xả lại bằng nước sạch để làm giảm vị mặn của muối.

    [​IMG]

    - Ớt rửa sạch, cho vào cối giã nhuyễn với 2 thìa canh đường cát.

    [​IMG]

    - Tỏi bằm nhuyễn cho vào cùng với ớt đã giã, thêm một thìa canh đường cát.

    [​IMG]

    - Cuối cùng cho mắm nêm vào rồi trộn đều, nêm lại cho vừa ăn là được.

    [​IMG]

    - Mắm sau khi trộn xong cho vào hũ keo, để khoảng 3 đến 4 tiếng là dùng được.

    Khánh Hòa

    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Mắm dưa dân dã đậm đà

Share This Page