"Yêu" xong ra máu cả tuần?

Discussion in 'Tình yêu - Gia đình - Giới tính' started by bboy_nonoyes, Jul 30, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 309)

  Xin chào chuyên mục Tư vấn chuyện phòng the!

  Bài liên quan:

  a>

  Uống thuốc tránh thai, chảy máu 5 ngày

  a>

  Vì bạn trai mà chảy máu khi "yêu"  Em có một vấn đề thắc mắc mong chuyên mục giải đáp giúp em với ạ! Hiện tại em đang rất sợ và lo lắng vì mình bị chảy máu sau khi quan hệ.

  Em năm nay 23 tuổi, hàng tháng kinh nguyệt của em rất đều. Em đã từng quan hệ với bạn trai nhưng không có hiện tượng gì xảy ra. Trong 2 lần quan hệ gần đây, em thấy em đều bị chảy máu sau khi quan hệ nên em cảm thấy rất lo lắng và sợ hãi.

  Tháng trước em bắt đầu thấy kinh nguyệt từ hôm mùng 7 và đến hôm 12 thì hết. Sau đó đến hôm 27 em có quan hệ với bạn trai ở tư thế đứng thì thấy chảy máu ngay sau khi quan hệ. Hiện tượng này kéo dài khoảng 1 tuần thì hết. Em thấy máu ra vừa vừa không nhiều và không có cảm giác như lúc thấy kinh nhưng em vẫn phải dùng băng vệ sinh. Đến ngày mùng 7 tháng sau thì em không thấy kinh nữa.Trước đó em có dùng thuốc tránh thai khẩn cấp.

  Lần thứ 2 vào hôm 22/6 em có quan hệ với bạn trai và cung có hiện tượng ra máu như lần trên. Hiện tượng này cũng kéo dài khoảng trên 1 tuần. Sau lần quan hệ này em cũng uống thuốc tránh thai khẩn cấp.

  Hiện tại em rất lo sợ không biết mình có bị bệnh gì nghiêm trọng không. Em rất sợ khi mà lần nào quan hệ cũng ra máu như thế này.Em rất mong chuyên mục giải đáp giúp em ạ. Em xin chân thành cảm ơn. (Em gái)

  [​IMG]

  Chảy máu sau khi quan hệ là điều không thể xem thường (Ảnh minh họa)

  Trả lời:

  Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

  Trước hết em cần xác định lại rõ ràng hiện tượng chảy máu sau khi quan hệ của mình. Nếu như em bị chảy máu, kèm theo những đau đớn bất thường thì em cần phải đi khám ngay lập tức. Việc chảy máu vùng kín khi quan hệ không bao giờ là một điều có thể xem thường. Nếu em cảm thấy đau đớn ở mức độ nhẹ, nó có thể là do trong quá trình quan hệ, em và bạn trai đã có những tác động không phù hợp dẫn tới vùng kín bị chấn thương và ra máu. Nếu hiện tượng đó chỉ là chút xước xát, nhẹ nhàng thì nó có thể sẽ tự lành lại sau một vài ngày (tất nhiên là không có việc tiếp tục quan hệ nữa). Còn nếu như kèm với việc chảy máu, em bị đau đớn nhiều thì có thể chấn thương mạnh hơn như thủng cùng đồ chẳng hạn. Do đó em cần phải tự xác định tính chất tình trạng mà mình gặp phải để có những cách xử lí kịp thời.

  Nếu như em không đau đớn gì thì nguyên nhân có thể là do em bị phản ứng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp. Thuốc tránh thai khẩn cấp ngoài tác dụng ngừa thai nó còn tạo ra một số phản ứng ngoài mong muốn. Em uống thuốc tránh thai khẩn cấp nên nó có thể tạo ra một số phản ứng mà điển hình là chu kì rối loạn kinh nguyệt, tạo ra hiện tượng rong kinh. Khi đó, dù em bị chảy máu sau khi quan hệ nhưng không hề có hiện tượng đau đớn. Nếu đúng là từ nguyên nhân này thì em dừng việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp lại, ăn uống, rèn luyện sức khỏe một thời gian ngắn mọi chuyện lại đâu vào đấy. Em cũng nên nhớ rằng thuốc tránh thai là thứ không thể lạm dụng, nếu em uống quá nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp em có thể phải đối diện với nguy cơ vô sinh. Do đó, hãy quan hệ tình dục an toàn, lành mạnh để bảo vệ chính mình.

  Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!


  Ths. Bs Phạm Thị Vui (Khampha.vn)

  Xem thêm chủ đề:quan he tinh duc, chay mau khi quan he tinh duc, kinh nguyet, thuoc tranh thai, tac dung phu, lam dung thuoc tranh thai, vo sinh, tinh yeu gioi tinh, bao phu nu, bao gia dinh

  Nguồn EVA.VN
   
 2. Facebook comment - "Yêu" xong ra máu cả tuần?

Share This Page