Đình chỉ bác sĩ, hộ sinh liên quan 3 trẻ chết sau tiêm văcxin

Discussion in 'Sống khỏe' started by bboy_nonoyes, Jul 29, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 354)

  Liên quan đến vụ việc 3 trẻ sơ sinh tử vong sau tiêm văcxin ở Bệnh viện đa khoa huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), Sở Y tế tỉnh đã tạm đình chỉ công tác đối với một bác sĩ và một nữ hộ sinh để phục vụ công tác điều tra.


  Chiều 29/7, ông Trần Văn Thành, Giám đốc Sở Y tế cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ Lê Thị Kim Phượng và nữ hộ sinh Nguyễn Thị Hải Thuận - đã trực tiếp khám, xử lý tiêm văcxin viêm gan B cho 3 em bé sơ sinh ở Bệnh viện đa khoa Hướng Hóa dẫn đến tử vong hôm 20/7.

  [​IMG]
  Người nhà 3 trẻ tử vong chờ đợi khi đoàn công tác Bộ Y tế họp bàn về nguyên nhân vụ việc. Ảnh: Minh Anh

  Theo đó, quyết định này có hiệu lực vào chiều 27/7, sau khi Bộ Y tế có văn bản hỏa tốc đề nghị tỉnh chỉ đạo Sở Y tế tạm đình chỉ công tác đối với các cá nhân trực tiếp, gián tiếp có sai sót trong việc thực hiện tiêm chủng tại Bệnh viện đa khoa huyện Hướng Hóa.

  "Từ ngày 22/7, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa cũng đã tạm thời đình chỉ công tác của hai cán bộ này để tập trung sức khỏe, tinh thần phục vụ công việc điều tra", ông Thành nói.

  Cũng theo Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị, việc đình chỉ 2 cán bộ này không khẳng định rằng họ có lỗi mà chỉ là một bước trong quá trình điều tra. “Hai cán bộ này đã có sai sót trong quá trình thực hiện tiêm chủng theo quyết định của Bộ trưởng Y tế ban hành về sử dụng văcxin, sinh phẩm y tế trong dự phòng và điều trị”.

  Ngày 20/7, 3 em bé sơ sinh tại Bệnh viện đa khoa Hướng Hóa đã tử vong sau tiêm văcxin. Đoàn công tác của Bộ Y tế cho rằng các bé bị sốc phản vệ chưa rõ nguyên nhân. Đoàn cũng cho rằng Bệnh viện đa khoa Hướng Hóa có những sai phạm như bảo quản văcxin chưa đúng quy định, không ghi chép hàng ngày; không lưu vỏ, lô theo quy định; không triển khai tiêm tại phòng tiêm riêng mà tiêm tại phòng bệnh; để văcxin cùng với sinh phẩm khác…

  Nguyễn Đông - Minh Anh

  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Đình chỉ bác sĩ, hộ sinh liên quan 3 trẻ chết sau tiêm văcxin

Share This Page