Cá kho 3 kiểu đậm đà ngon cơm

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jul 29, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 391)

    Cá kho dưa cải

    Thịt cá ngấm gia vị, dưa cải chua lại quyện nước cá kho rất đậm đà. Cá kho dưa cải rất đưa cơm đấy nhé!

    Nguyên liệu:

    - 3 lát cá thu (các bạn có thể thay bằng cá ngừ hay cá nục, tùy sở thích)

    - 1 nhánh dưa cải chua

    - 2 trái cà chua

    - 1 trái dừa xiêm

    - Cần tàu, thìa là, tỏi băm

    - Nước màu, nước mắm, đường, gia vị

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Cá thu rửa sạch, để ráo nước. Dưa cải chua xả qua nước lạnh nhiều lần, vắt ráo nước. Xắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, xắt múi cau.

    - Cần tàu, thìa là cắt khúc vừa ăn. Chiên sơ cá thu cho vàng 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.

    - Đun nóng nồi đất, cho dầu ăn vào. Dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi thơm. Cho dưa cải chua vào xào.

    [​IMG]

    Món cá kho dưa cải rất ngon và đậm đà

    - Cho các khứa cá đã chiên vào nồi cải chua. Tiếp đến, đổ nước dừa xiêm vào, đun sôi, có thể thêm nước lọc nếu thấy nước dừa ít.

    - Cho ít nước màu, nước mắm, đường, hạt nêm vào nồi, nêm vừa ăn. Kho riu riu cho cá và dưa cải chua thấm gia vị.

    - Cuối cùng, cho cà chua, cần tàu và thìa là vào nồi, đảo đều, tắt bếp.

    [​IMG]

    Món cá kho dưa cải chua vừa thơm vừa thấm vị, dùng nóng với cơm rất ngon.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Cá kho nước dừa

    Với hương vị thơm ngon, cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - Cá trắm: 1 khúc (200 gr)

    - Thịt ba chỉ (phần có nhiều mỡ): 100 gr

    - Dừa xiêm: 1 quả

    - Cà chua: 1 quả

    - Khế chua: 1 quả

    - Hành khô, tỏi, ớt, sả, gừng, đường vàng, hạt nêm, hạt tiêu, bột canh, mắm, dầu ăn.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    - Khế và cà chua rửa sạch, thái miếng nhỏ. Hành và tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, đập dập. Sả và gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, một phần gừng sả đem băm nhỏ, phần sả còn lại đập dập, phần gừng thái miếng mỏng.

    - Dùng mũi dao cạo sạch phần màng đen trong bụng cá trắm (để cá đỡ tanh), rửa sạch, để ráo nước (hoặc thấm khô). Thịt ba chỉ rửa sạch, thái quân cờ. Cho cá và thịt vào một cái hộp nhựa, thêm vào một chút hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, dầu ăn, 2 thìa ăn cơm nước mắm và chỗ hành, tỏi, gừng, sả băm nhỏ. Đậy nắp hộp lại rồi lắc ngược, lắc xuôi cho cá, thịt và gia vị trộn đều vào nhau. Để hộp cá vào tủ lạnh trong vòng vài tiếng cho cá ngấm gia vị.

    [​IMG]

    - Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào rán vàng các mặt (Cá chỉ rán qua và trước khi rán nên vuốt cho thật sạch gia vị bám vào cá để khi rán không bị cháy). Gắp cá ra đĩa, gạn bớt dầu trong chảo ra rồi cho thịt vào đảo cho thịt săn lại.

    - Đường vàng cho vào chảo, đảo đều tay cho đường tan chảy. Khi đường tan hết và ngả màu vàng cánh dán thì cho nước vào đun sôi.

    - Xếp theo thứ tự một lớp khế, gừng, sả vào đáy nồi đất, rồi đến một ít thịt, cá, trên cùng là một ít thịt còn lại, cà chua, ớt, 1 -2 miếng sả, gừng. Đặt nồi cá lên bếp, rưới chỗ nước ướp cá vào đun sôi cho cạn nước rồi đổ chỗ nước hàng vừa đun sôi vào.

    - Tiếp tục đun cho đến khi cạn nước thì cho nước dừa vào, đun sôi rồi hạ lửa để ninh liu riu cho đến khi cá chỉ còn khoảng 1/3 chỗ nước thì mở vung đun cho đến khi cạn hẳn nước là được. Bắc cá ra và thưởng thức cùng với cơm nóng.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Cá lăng kho chuối hột

    Cá lăng là loài cá đặc sản của miền Tây nước nổi. Cá lăng có thể chế biến thành nhiều món ăn như nướng, làm chả. Hôm nay, mình giới thiệu với các bạn món cá lăng kho chuối hột với cách chế biến đơn giản nhé.

    Nguyên liệu:

    - Cá lăng: 500 gr

    - Chuối hột: 2 quả

    - Thịt lợn: 100 gr

    - Riềng, ớt, nghệ, nước mắm, gia vị và chay khô.

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Cá mua về bóc mang, rửa sạch với muối và dấm cho hết nhớt. Các bạn không nên bỏ đầu nhé, vì mắt cá lăng chứa rất nhiều vitamin A.

    - Chuối xanh, thịt thái miếng vừa ăn, riềng giã nhỏ.

    - Lót ít riềng xuống đáy nồi, xếp cá lên trên. Trải xen kẽ cùng với chuối hột, thịt và số riềng còn lại.

    [​IMG]

    - Nêm thêm nước mắm, gia vị, ớt, nghệ và chay khô .

    - Xóc nhẹ nồi cá để các gia vị thấm đều vào nhau và ướp cá trong vòng 30 phút cá thịt cá săn chắc.

    - Bắc nồi cá lên bếp đun sôi với lửa to, sau đó chế thêm nước sôi xâm xấp mặt cá. Khi cá sôi trở lại thì bật bếp liu riu, đun nhỏ lửa đển khi nồi cá cạn nước là được.

    - Đợi khi nào cá nguội hẳn thì mới cho cá ra đĩa tránh cá bị vỡ và thưởng thức cùng cơm nóng nhé!

    [​IMG]

    Cá lăng kho chuối hột là món ăn dân dã với cách chế biến đơn giản. Thịt cá thơm ngon, béo ngậy hòa quyện cùng vị chan chat của chuối hột, vị cay của riềng ớt, thơm của nghệ và chua nhẹ của chay khô sẽ khiến bữa cơm nhà bạn thêm ngon và hấp dẫn.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Tổng hợp

    Món ngon tại Bếp Eva:


    [​IMG]

    Cá bống kho tiêu

    [​IMG]

    Cá nục kho riềng

    [​IMG]

    Cá lóc kho tộ


    [​IMG]

    Cá bống tượng hấp nấm

    [​IMG]

    Cá hồi kho tiêu

    [​IMG]

    Cá trứng nướng


    Xem thêm chủ đề:ca lang kho chuoi hot, ca kho dua cai, ca kho nuoc dua, ca kho, cach kho ca, cac mon ca kho, ca, nau an, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Cá kho 3 kiểu đậm đà ngon cơm

Share This Page