Cuối tuần đãi cả nhà món gì?

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jul 28, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 315)

    Lá sả cuốn thịt gà

    Nguyên liệu

    - Thịt gà: 0,5kg

    - Lá sả

    - Dầu hào: 2 thìa cà phê

    - Nước tương: 1 thìa cà phê

    - Dầu oliu: 2 thìa cà phê

    [​IMG]

    Món lá sả cuốn thịt gà mang lại hương vị ngon lạ cho cả nhà

    Cách làm:

    - Thịt gà, các bạn chọn phần thịt đùi hoặc má đùi là ngon nhất. Thịt phần đó vừa ngọt vừa săn chắc nhưng lại có độ mềm nhất định dùng để làm món này rất phù hợp. Các bạn lọc bỏ xương, thái miếng, ướp với nước tương, dầu hào, dầu oliu khoảng 30 phút cho ngấm. Không nên ướp đậm vì sẽ át đi vị ngọt của thịt.

    - Lá sả rửa sạch, cuộn quanh các miếng thịt.

    - Nếu có điều kiện thì các bạn nướng gà bằng lò nướng hoặc nhất là than hoa thì tuyệt hơn cả. Nếu không các bạn có thể làm chín bằng cách rán to lửa kiểu áp chảo để miếng gà bên ngoài xém vàng, bên trong thịt vẫn mềm ngọt, không bị khô bã.

    [​IMG]

    - Khi món lá sả cuốn thịt gà chín, bày ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức. Vậy là trong cẩm nang nấu ăn cho cả nhà, bạn lại có thêm một món ngon và lạ miệng rồi nhé.

    Xem tại đây để được hướng dẫn cách làm lá sả cuốn thịt gà chi tiết bằng hình ảnh.

    Canh cá nấu măng chua

    Vị ngọt của cá và vị chua thanh của măng, của dứa sẽ mang lại cho bạn một bát canh ngon tuyệt!

    Nguyên liệu:

    - Cá điêu hồng (có thể chỉ sử dụng phần đầu và phần đuôi, mình cá dùng để kho, hoặc nướng…)

    - Dứa: 1 quả

    - Măng chua

    - Hành lá, rau ngổ, ớt quả, gia vị, muối…

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Cá làm sạch, bỏ mang, cắt khúc vừa ăn. Hành, ngổ rửa sạch, thái nhỏ.

    - Gọt vỏ và cắt mắt dứa.

    - Xắt miếng dứa nhỏ, cho vào máy xay sinh tố, thêm đủ lượng nước vừa ăn rồi xay nhuyễn, rây qua rây để loại bỏ bã, chỉ lấy phần nước dứa trong.

    - Bắc chảo lên bếp, cho 1 chút dầu ăn vào và rán sơ qua đầu cá.

    [​IMG]

    - Cho nước dứa trong vào nồi, đun đến sôi.

    - Sau khi nước sôi; cho đầu, đuôi cá đã rán sơ vào nồi; nêm nếm gia vị rồi đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 10 phút.

    - Măng chua rửa sơ qua với chút nước rồi cho vào nồi canh cá, để lửa to cho sôi lại rồi vặn nhỏ, đun tiếp trong khoảng 10 phút.

    [​IMG]

    - Cuối cùng nêm nếm lại gia vị vừa miệng ăn, thêm hành, rau ngổ rồi tắt bếp.

    Món canh cá nấu măng chua rất hợp ăn với cơm hoặc bún.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Đậu phụ trứng

    Thêm một món ăn bổ dưỡng và mát lành mà bạn có thể tự tay làm cho cả nhà vào mùa hè này nhé.

    Nguyên liệu:

    - Đậu tương: 100gr

    - Nước: 500ml

    - Trứng gà: 5 quả

    - Hạt nêm: 2 thìa cà phê

    Cách làm:

    - Đậu tương ngâm nước lạnh trong khoảng từ 4-6 tiếng cho nở, đãi sạch vỏ.

    - Xay đậu tương cùng 500ml nước rồi đổ qua 1 cái rây lọc, vắt kiệt, cố gắng sao cho thu đủ 500ml nước đậu.

    - Đun nước đậu với lửa vừa, đợi sôi bùng (lần 1 - hiện tượng sôi giả của nước đậu) thì hạ nhỏ lửa đun sôi (lần 2) liu riu khoảng 7 đến 10 phút, vừa đun vừa vớt bỏ bọt. Tóm lại, quá trình đun sữa đậu nành cần phải sôi 2 lần mới loại bỏ hết được các chất không tốt.

    [​IMG]

    - Đợi sữa đậu nành còn hơi âm ấm thì đập trứng vào đánh nhẹ tay cho tan đều, tiếp đó hòa với 2 thìa cà phê hạt nêm (có thể thêm hạt tiêu)

    - Lọc hỗn hợp trứng + sữa đậu nành qua một cái rây để loại bỏ bọt và những lợn cợn để sau khi hấp thành phẩm của chúng ta sẽ mịn màng, không bị rỗ.

    - Cho vào hấp nhỏ lửa đến khi bề mặt hỗn hợp mềm xốp, xiên thử tăm vào chính giữa, rút lên thấy tăm khô tức là đậu phụ trứng đã chín. Trong quá trình hấp cần thỉnh thoảng mở vung, lau nước (giống như cách hấp caramen) để hỗn hợp không bị nóng quá sinh ra rỗ.

    - Có một cách khác rất đơn giản và tiện lợi hơn việc hấp thủ công rất nhiều. Đó là các bạn chỉ cần bỏ hỗn hợp trứng + sữa đậu vào trong lò vi sóng để công suất trung bình, quay 3 phút là hỗn hợp đông đặc, chất lượng không hề thua kém so với cách hấp thủ công mà lại tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như công sức.

    - Đậu phụ trứng các bạn có thể ăn ngay lúc nóng hoặc chế biến thành rất nhiều món như: chiên trứng muối, chiên xù, ăn với lẩu.. hoặc nghiền nhỏ nấu cháo cho các bé ăn cũng rất tốt và ngon.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Đậu cô ve xào nấm, tôm

    Vị giòn, ngon và bổ dưỡng của món đậu cô ve xào nấm, tôm sẽ là chút điểm nhấn trong bữa cơm gia đình.

    Nguyên liệu:

    - Đậu cô ve

    - Nấm thủy tiên

    Tôm bóc nõn: 150 - 200 g

    - Hành khô: 1 củ

    - Hành hoa, mùi tàu.

    - Gia vị: bột nêm, mắm, mì chính, dầu ăn

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Tôm bóc nõn rửa sạch, giã thô.

    - Nấm thủy tiên rửa sạch bằng nước muối pha loãng, đậu cô ve tước bỏ cọng xơ rửa sạch.

    - Phi hành khô với dầu ăn rồi cho tôm vào xào chín. Nêm 1 thìa mắm ngon, đảo thêm khoảng 2 phút để tôm chín và ngấm gia vị. Sau đó, cho tôm xào ra đĩa.

    - Cho đậu cô ve vào xào nhanh tay với lửa lớn, xào khoảng 3 phút.

    [​IMG]

    - Cho nấm vào xào cùng, nêm ½ thìa bột nêm đảo đều.

    - Tiếp đến cho tôm vào đảo sơ qua, rồi cho hành hoa, mùi tàu thái nhỏ vào, nêm gia vị vừa miệng cùng chút mì chính.

    Cho đậu cô ve xào nấm, tôm ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.

    Pudding chanh leo

    Nguyên liệu: cho 4 phần

    Cốt

    - ½ chén bột bánh quy Marie (vụn bánh)

    - 1 muỗng canh bơ

    Phần pudding

    - 8-10 nửa quả chanh leo

    - 1 chén kem đặc

    - ½ chén sữa đặc

    - 2-3 muỗng canh đường bột

    - Phần phủ bên trên cùng

    - Ruột 1 quả chanh leo

    - 2 muỗng cà phê đường

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Phần bột bánh quy Marie chia đều cho 4 cốc

    - Xúc ruột các miếng chanh leo cho vào máy xay, xay từ 2-3 phút. Rồi lọc phần chanh leo xay để lấy nguyên phần nước, bỏ phần hạt.

    - Trong một bát, trộn kem đặc, sữa đặc, đường bột và nước chanh leo vừa lọc. Đánh đều cho đến khi nhuyễn mịn và có màu sáng nhạt. Rót hỗn hợp này lên trên 4 cốc đã có sẵn bột bánh quy.

    [​IMG]

    - Sau đó cho các cốc vào tủ lạnh khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi cần.

    Phần phủ bên trên:

    - Trong một bát nhỏ, dùng thìa trộn đường với ruột 1 quả chanh leo cho đến khi chúng hòa quyện vào nhau. Rưới hỗn hợp này lên trên các cốc puddung chanh leo trước khi thưởng thức nhé!

    Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo khẩu vị của bạn cũng như độ chua của chanh leo. Nếu chanh leo chua qua bạn cũng có thêm đường.

    Xem tại đây để được hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh.


    Xem thêm chủ đề:la sa cuon thit ga, pudding chanh leo, dau phu trung, mon ngon cuoi tuan, thuc don cuoi tuan, mon trang mieng, nau an, mon ngon, quan ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Cuối tuần đãi cả nhà món gì?

Share This Page