Ngon miệng với rau muống trộn thịt bò

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jul 26, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 321)

    Đĩa rau muống trộn có màu xanh mướp, từng lát thịt bò chín mềm, nước sốt đậm đà tạo nên món ăn đơn giản nhưng rất ngon miệng.


    Nguyên liệu:

    - 1 bó rau muống tươi.

    - 200g thịt bò, 1 quả trứng gà hoặc trứng vịt.

    - Đường, tiêu, nước tương, tỏi bằm, ớt bằm, dầu oliu.

    Cách chế biến:

    [​IMG]

    - Rau muống bỏ sạch lá, thái sợi. Ngâm vào nước muối pha loãng, rửa sạch rồi để ráo nước.

    [​IMG]

    - Pha nước sốt: Phi thơm tỏi và ớt bằm rồi cho vào chén. Thêm 2 thìa soup nước tương, ít tiêu bột, đường, 1 thìa cà phê dầu oliu, 1 thìa cà phê nước cốt chanh rồi trộn đều.

    [​IMG]

    - Thịt bò rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ướp ít hạt nêm, muối, đường rồi xào chín.

    [​IMG]

    - Cho rau muống ra đĩa, rưới nước sốt đều lên, để trong khoảng 10 phút.

    [​IMG]

    - Tiếp đến cho thịt bò lên.

    [​IMG]

    - Sau cùng cho trứng luộc bổ múi cau lên rồi dùng với cơm.

    Khánh Hòa

    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Ngon miệng với rau muống trộn thịt bò

Share This Page