Apple tìm ra cách mới để kéo dài thời lượng pin iPhone

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Jul 26, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 338)

  Đơn đăng ký bản quyền mới của Apple cho thấy hãng này đã tìm được biện pháp thông minh hơn để tăng thời gian sử dụng pin trên smartphone.


  Thay vì nâng dung lượng pin (kéo theo việc chiếm diện tích máy do thỏi pin lớn), Apple lại sử dụng phần mềm để điều chỉnh thiết bị. Cụ thể, đơn xin cấp bằng sáng chế mô tả phần mềm sẽ tập hợp thông tin về vị trí địa lý của người dùng, họ thường xuyên làm gì trên máy (gọi điện, nhắn tin, chơi game, xem video, nhạc, Facebook, đọc báo...) rồi từ đó giữ nguyên hoặc hạ nguồn năng lượng của một số phần nhất định sao cho phù hợp với thói quen của người dùng.

  [​IMG]
  Hệ thống sẽ ghi nhớ người sử dụng hay sạc pin ở những địa điểm nào, thời gian giữa hai lần sạc thường là bao lâu...

  Dựa vào vị trí và lịch trình di chuyển, như người dùng đang ở nhà hay ở công ty (nơi dễ dàng tìm được sạc pin) hay đang ở một địa điểm khác, thiết bị sẽ "đoán" được khoảng cách giữa hai lần sạc là bao lâu. Tiếp đó, nó ước tính liệu nguồn năng lượng còn lại có đủ duy trì thiết bị trong thời gian đó (dựa trên việc người sử dụng gọi điện nhiều hay là vào Facebook nhiều).

  [​IMG]
  Để đảm bảo thiết bị đủ năng lượng đến khi người dùng có thể sạc pin, máy sẽ điều chỉnh một số chỉ số để tiết kiệm pin.

  Nếu pin không đủ, hệ thống sẽ có thể tự động tắt Wi-Fi (nếu người dùng ít khi vào mạng mà chỉ thường xuyên nhắn tin, gọi điện), Bluetooth, GPS hoặc các ứng dụng vẫn đang chạy ngầm.

  "Chẳng hạn, sử dụng cảm biến GPS, điện thoại có thể biết, khi người sử dụng đang ở điểm hiện tại, phải khoảng 8 tiếng nữa máy mới có thể được sạc. Trong trường hợp này, thiết bị sẽ thay đổi một vài chức năng, như giảm số lần nạp, tải lại thông tin (e-mail, dữ liệu...), hạ độ sáng màn hình, tắt ứng dụng mà người dùng bật lên nhưng không dùng đến...", đơn của Apple mô tả.

  Hiện chưa rõ khi nào công nghệ này sẽ được Apple triển khai trên iPhone.

  Châu An

  Nguồn: VNExpress
   
 2. Facebook comment - Apple tìm ra cách mới để kéo dài thời lượng pin iPhone

Share This Page