Uống nước lá sen có giúp giảm béo sau sinh?

Discussion in 'Sống khỏe' started by bboy_nonoyes, Jul 26, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 281)

  Sau sinh một tháng, cơ thể tôi vẫn béo. Tôi nghe nói uống nước nước lá sen kết hợp với trà sẽ giảm mỡ máu tốt lắm. Không biết cách dùng thế nào. Xin trân thành cảm ơn! (phương).

  [​IMG]
  Nước lá sen hay được dùng để giảm béo. Tuy nhiên, dùng phải có liều lượng hợp lý. Ảnh: Phan Dương.

  Trả lời:

  Chào bạn!

  Lá sen có tên gọi là hà diệp, có vị đắng, tính bình, tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, làm dương khí tốt lên, chống ứ kết. Đây là một vị thuốc, dùng đơn lẻ ít có tác dụng mà thường được phối hợp với các vị khác để trị bệnh.

  Lá sen được dùng trong các trường hợp bị chảy máu cam, kiết lỵ ra máu, băng huyết, mất ngủ... Ngoài ra, người dân thường dùng nước lá sen thay trà trong những ngày hè oi bức để giải nhiệt, đỡ khát.

  Bên cạnh đó, một công dụng của lá sen được truyền nhau nhiều là giảm béo, hạ mỡ máu. Sỡ dĩ nước lá sen giảm mỡ máu là do tính chất thanh nhiệt, bình can. Tuy nhiên, muốn giảm được mỡ trong máu thì phải dùng kết hợp với hạ khô thảo và ngũ gia bì...

  Tuy nhiên, không phải ai cũng uống được nước lá sen. Người thể hàn mà uống dễ bị tiêu chảy, chân tay lạnh do loại nước này. Đặc biệt, các bộ phận của cây sen đều chứa alcaloid - một loại có tác dụng an thần và tác dụng lên tim mạch. Khi dùng không đúng liều lượng dễ bị buồn ngủ triền miên.

  Có nhiều cách dùng nước lá sen giảm béo. Bạn có thể dùng lá sen thái nhỏ, nấu sôi và uống thay nước hàng ngày. Khuyến cáo mỗi ngày chỉ nên dùng 10g lá sen khô hoặc 20 - 30g lá sen tươi. Mỗi đợt dùng chừng 10 ngày. Một năm chỉ nên dùng vài đợt.

  Chúc bạn khỏe!

  Lương y Phó Hữu Đức

  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Uống nước lá sen có giúp giảm béo sau sinh?

Share This Page