Cơm hấp lá sen thoang thoảng hương thơm

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jul 24, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 267)

    Hương thơm thoang thoảng của lá sen non chính là điều làm nên sự đặc biệt cho món cơm truyền thống của đất cố đô Huế.


    Nguyên liệu:

    - 2 chén cơm trắng, 100g hạt sen hấp chín.

    - 10 con tôm tươi loại bằng ngón tay trỏ. 100g thịt nạc.

    - 1 lá sen tươi, hạt nêm, dầu ăn, tỏi bằm, tiêu bột. 20g hỗn hợp đậu cô ve, đậu Hà Lan.

    Cách chế biến:

    [​IMG]

    - Tôm luộc chín, lột bỏ vỏ, thái hạt lựu. Thịt nạc heo luộc chín, thái nhỏ.

    [​IMG]

    - Cơm trắng để nguội nêm ít hạt nêm. Hạt sen, các loại đậu hấp chín.

    [​IMG]

    - Phi thơm tỏi, cho tôm, thịt nạc vào đảo đều.

    [​IMG]

    - Tiếp đến cho hạt sen, các loại đậu, cơm trắng vào và trộn cho thật đều.

    [​IMG]

    - Nêm lại cho vừa ăn, rắc thêm ít tiêu bột cho dậy mùi thơm rồi tắt bếp.

    [​IMG]

    - Lá sen non rửa sạch, để ráo nước. Đặt lá sen lên cái bát, cho cơm vào bên trong lá sen. Gấp lại đặt lên xửng hấp vừa đủ nóng.

    [​IMG]

    - Cơm hấp lá sen dùng khi nóng , có thể ăn kèm với sườn kho cũng rất ngon miệng.

    Khánh Hòa

    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Cơm hấp lá sen thoang thoảng hương thơm

Share This Page