Bị cắt chân, bệnh nhân đòi bệnh viện bồi thường 204 triệu

Discussion in 'Sống khỏe' started by bboy_nonoyes, Jul 17, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 293)

  Ông Hạnh bị tai nạn giao thông, cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa huyện Cái Bè, Tiền Giang. Bó bột xong, chân vẫn sưng to đau nhức, vào bệnh viện tỉnh sau đó chuyển đến Chợ Rẫy, TP HCM, chân ông Hạnh đã bị hoại tử buộc phải cắt bỏ.


  Ngày 17/7, ông Nguyễn Văn Hạnh (52 tuổi, ngụ huyện Cai Lậy, Tiền Giang) cho biết đã gửi đơn đến Sở Y tế tỉnh Tiền Giang và Bệnh viện đa khoa huyện Cái Bè để yêu cầu bồi thường 204 triệu đồng. Ông cho rằng Bệnh viện Cái Bè có lỗi trong việc bó bột chân trái gây hoại tử khiến ông bị cưa chân, mất thu nhập vì không đi làm được.

  3 tuần trước ông Hạnh bị tai nạn giao thông, được Bệnh viện Cái Bè chẩn đoán gãy mâm chày, chỉ định nẹp máng bột từ đùi xuống cổ chân, điều trị ngoại trú. Ngày 1/7 chân sưng to, đau nhức dữ dội, người thân đưa ông vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Tiền Giang kiểm tra. Nơi đây xác định bệnh nhân không chỉ gãy mâm chày mà còn chấn thương gót chân trái, chỉ định nhâp viện. Một ngày sau, bệnh viện tỉnh chuyển ông lên Bệnh viện Chợ Rẫy và nơi đây chỉ định phải cắt bỏ chân vì hoại tử.

  "Vợ chồng tôi đi làm thuê, không đất sản xuất. Con gái sắp vào đại học mà tôi bị cưa chân không đi làm được để lấy tiền nuôi con. Bệnh viện Cái Bè phải có trách nhiệm bồi thường cho tôi gồm chi phí điều trị và thiệt hại do mất thu nhập", ông Hạnh yêu cầu.

  Trao đổi với VnExpress.net, bác sĩ Bùi Văn Nghiêu, Giám đốc Bệnh viện Cái Bè cho biết chưa nhận được đơn của ông Hạnh. Theo bác sĩ Nghiêu, sau khi về nhà ông Hạnh tháo bỏ máng bột và không quay lại tái khám theo yêu cầu của bác sĩ.

  "Bệnh nhân tháo bỏ máng bột nên khi vào bệnh viện tỉnh thì nơi đây tiếp tục đặt lại máng bột như ở bệnh viện huyện và cho nhập viện. Bệnh viện tỉnh điều trị thêm một ngày mới chuyển bệnh nhân lên TP HCM. Theo tôi trách nhiệm trong vụ này chưa hẳn thuộc về Bệnh viện Cái Bè", bác sĩ Nghiêu nói.

  Ngọc Huỳnh - Duy Khang

  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Bị cắt chân, bệnh nhân đòi bệnh viện bồi thường 204 triệu

Share This Page