CSTY: Vợ nghi ngoại tình vì làm ca đêm

Discussion in 'Tình yêu - Gia đình - Giới tính' started by bboy_nonoyes, Jul 17, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 309)

  Cùng lắng nghe chương trình Cửa sổ tình yêu trên Tình yêu giới tính của Eva.vn:

  Bài liên quan:

  CSTY: Chồng quyết ly hôn vì phải lòng gái

  CSTY: Mẹ người yêu không bằng tuổi chị gái

  CSTY: Có vợ vẫn yêu thêm...bạn gái

  CSTY: Trai tân phải lòng gái có chồng


  Làm ca đêm, bị vợ nghi có bồ

  Thính giả (Hưng Yên): Em có một câu hỏi về chuyện vợ chồng. Vợ em luôn nghi ngờ em có một cô gái khác và em không biết phải làm thế nào với cô ấy.

  Chuyên gia: Chào em! Chị chia sẻ với em những băn khoăn lo lắng trong hoàn cảnh này. Em lấy vợ lâu chưa em?

  Thính giả: Em lấy vợ được 6 năm rồi và đã có 2 cháu rồi ạ!

  Chuyên gia: Vậy là gần đây vợ em mới nghi ngờ. Nghi như thế nhưng biểu hiện cụ thể của vợ em như thế nào?

  Thính giả: Em đi làm, cô ấy cứ nhắn tin là “Anh đi làm rồi hai đứa ru nhau mà ngủ đi, ru con cave đó đi”. Cô ấy cứ nói nọ, nói kia.

  Chuyên gia: Hình thức là cô ấy nhắn tin và thể hiện mức độ nghi ngờ em có người tình và cả hai đã quan hệ với nhau rồi. Vậy về em đã nói gì với cô ấy?

  Thính giả: Em về có giải thích cho cô ấy là em đi làm đêm mệt, làm gì còn thời gian mà chuyện nọ, chuyện kia. Hơn nữa, cũng đã có hai mặt con rồi còn bồ bịch gì nữa.

  Chuyên gia: Trên thực tế cũng có những gia đình đã có con cái, thậm chí con cái phương trưởng rồi nhưng rồi một phút nào đó, người chồng hoặc người vợ đôi khi sa sẩy và bước vào sai lầm…Và những điều đó khiến cho vợ em băn khoăn, lo lắng. Cô ấy nghe mọi người nói chuyện, rồi đọc báo, đọc sách thấy có những tình huống tiêu cục và sinh ra nghĩ ngợi.

  Hơn nữa, ở đây em lại có một lí do nữa là đi làm đêm nên vợ em lại càng lo. Vậy nghi ngờ của vợ em lâu chưa hay mới gần đây?

  Thính giả: Mới đây thôi chị ạ.

  Chuyên gia: Nó có gắn liền với một sự kiện, một vấn đề gì trong gia đình mình không mà cô ấy lại như vậy?

  Thính giả: Tại vì có một hôm em đi làm đêm về thì có một người con gái lạ gọi vào máy điện thoại của em và thế là cô ấy cứ ghen, hỏi là con nào. Em có giải thích là số điện thoại em chỉ cho người nhà biết và đó chỉ là khách hàng giao dịch thôi.

  Chuyên gia: Mọi chuyện mới chỉ dừng lại ở đó hay còn gì quá đáng nữa không em?

  Thính giả: Cô ấy nói với em rằng em suốt ngày chỉ sống vì tiền. Nhưng em nói lại tiền chỉ là vật chất còn cái tình cảm mới là điều quan trọng. Rồi cô ấy trách em là đi làm không đưa hết tiền cho cô ấy nhưng em đã đưa cho cô ấy 4 triệu, em giữ lại 2 triệu để còn lấy hàng và chi tiêu nhưng cô ấy cũng kêu ca.

  Chuyên gia: Chị thấy ở trong trường hợp này, điều đầu tiên xuất phát từ việc vợ em muốn em đưa cho vợ nhiều tiền hơn để cô ấy chi tiêu chuyện gia đình. Lúc trước có 1 con thì khác, giờ có hai con mọi thứ sẽ tốn kém hơn. Và cô ấy cảm thấy rằng em chưa đưa hết tiền cho vợ mà lại giữ lại tiền (hơn nữa theo cô ấy nghĩ nhiều) và thế là nghi ngờ là em có người khác.

  Thêm vào đó lại có người phụ nữ lạ gọi điện vào máy của em. Chị nghĩ rằng trường hợp này sẽ có rất nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh ghen tuông một chút như vậy. Việc em cần làm là giải thích cho vợ hiểu rằng tình cảm là điều quan trọng. Hơn nữa hai vợ chồng lại có với nhau 2 mặt con rồi. Hơn nữa, cũng cần có thêm người ở trong gia đình nói chuyện thêm với bố hoặc mẹ vợ để ông bà có thể tác động thêm. Nhưng trước mắt vẫn là hai vợ chồng có thể là nói chuyện là điều tốt hơn.

  Kết hôn không đăng kí, bị nhà chồng cấm thăm con

  Thính giả (Hải Phòng): Vợ chồng em lấy nhau được hơn 3 năm rồi. Trong thời gian chung sống bọn em xảy ra nhiều việc vô cùng đau khổ và giờ bọn em đã chia tay rồi. Nhưng vì chúng em cưới nhau không làm đăng kí nên cũng không ra tòa mà chỉ hai bên gia đình tự chấm dứt thôi. Bây giờ, gia đình nhà chồng nghiêm cấm em, không cho em đi lại hoặc tiếp xúc với con. Nhìn thấy con em đau khổ lắm, mong chương trình tư vấn giúp em.

  Chuyên gia: Chị chào em! Chị muốn hỏi một chút là nguyên nhân nào khiến vợ chồng em chia tay?

  Thính giả: Nguyên nhân là như thế này: Trong thời gian chung sống 3 năm thường xuyên vợ chồng em xảy ra mâu thuẫn. Đặc biệt là mối quan hệ của em với mẹ chồng không tốt. Bà luôn nói xấu em điều này, điều kia. Em cũng cố gắng thanh minh để cho mẹ em hiểu nhưng mẹ em không bao giờ chị hiểu cho em. Nhiều lúc em nói với chồng em như thế nhưng chồng em cứ kệ cho hai mẹ con mâu thuẫn thế nào thì thế.

  Cuộc sống của hai vợ chồng không được hạnh phúc. Thời gian sống cùng nhau là hơn 3 năm nhưng thời gian được sống gần nhau ít lắm chị ạ. Anh ấy ra ngoài đi làm, tiền được bao nhiêu anh ấy mang đi cờ bạc hết . Em khuyên anh ấy mà anh ấy không nghe mà còn dở bạo lực với em và còn dọa em là nếu em đi sẽ giết em. Em thấy mình không còn chỗ nào để sống hạnh phúc nổi. Em cảm thấy bất lực và chia tay.

  Chuyên gia: Vậy hiện giờ em sống ở đâu, có ở bên gia đình nhà mình không?

  Thính giả: Em không chị ạ, em làm ở công ty nên mệt lắm chị ạ!

  Chuyên gia: Vậy thì cố gắng em nhé! Tại vì điều này rất quan trọng, nếu như em sống một mình mà không có công việc, không tự nuôi sống được mình thì khổ lắm em ạ. Điều mà hiện nay vướng mắc nhất với em đó là em rất thương nhớ con nhưng lại không được gặp con. Chị rất chia sẻ với em điều này. Đối con đối với người mẹ rất quan trọng.

  Nhưng trong thời điểm này sẽ rất khó với em. Đây không phải chỉ là mâu thuẫn của em với chồng mà còn là mâu thuẫn giữa em với mẹ chồng và người thân của chồng. Cũng có thể là mình phải đợi thời gian một chút để tìm cách tiếp cận để xem ai là người có thể giúp mình nhất ở nhà chồng. Em sẽ đến và bày tỏ nguyện vọng của mình, cố gắng nhờ người đó tới để nói giúp mình.

  Đó là nói trong quan hệ họ hàng, thế còn với địa phương, em có thể nhờ các đoàn thể mà đặc biệt là đội phụ nữ để giải quyết vấn đề. Chị hội phụ nữ sẽ tới và nói giúp cho mình. Nhưng đây là một chuyện rất lớn và cần tới sự giúp đỡ của nhiều người mới có thể khiến em giành lại được điều em mong muốn. Em cần cố gắng tận dụng các mối quan hệ để trợ giúp cho mình.

  Chờ đợi người yêu hay nhận lời người khác?

  Thính giả (Hà Nam): Em có một câu hỏi về tình yêu. Em yêu một người con trai được 2 năm rồi ạ. Nhưng rồi tới một ngày anh ấy nói chia tay vì không lo được cho em., tương lại không còn còn trình độ học thì anh lại thấp hơn em nên anh quyết định chia tay.

  Hiện giờ có một anh mới theo đuổi em dù biết em có người yêu em rồi nhưng vẫn yêu. Em băn khoăn không biết nên làm thế nào, quay lại với người yêu cũ hay nhận lời người yêu mới.

  Chuyên gia: Chị chào em! Em có nói là anh mà em yêu 2 năm và hiện nay anh ấy đã nói chia tay. Anh ấy nói như vậy em có đồng ý không, hiện nay hai người vẫn còn quan hệ hay là đã thôi rồi?

  Thính giả: Em thì em không đồng ý nhưng anh ấy vẫn rất dứt khoát. Bọn em thỉnh thoảng vẫn nói chuyện với nhau. Vì anh ấy đi xa, còn em đi học nên anh ấy cứ bảo là đợi anh ấy một năm nữa anh ấy về rồi mới tính tiếp còn hiện tại anh ấy nói là có lẽ là cả hai em nên chia tay.

  Chuyên gia: Có nghĩa là về phía anh ấy không được rõ ràng. Còn có một anh chàng khác muốn yêu mình.

  Thính giả: Anh ấy biết rõ là em có người yêu, em cũng nói thẳng thắn với anh ấy nhưng anh ấy nói là sẽ vẫn chờ em.

  Chuyên gia: Thực ra, với một người nam giới người ta biết một cô gái đang yêu nhưng vẫn chờ là một điều bình thường. Cái quan trọng nhất chính là ở em, tình cảm của em với anh kia.

  Thính giả: Tình cảm của bọn em như thế nên em cũng chưa thể chấp nhận được người khác nhưng giờ anh đến sau cứ như vậy khiến em cũng khó xử ạ.

  Chuyên gia: À, như vậy là sự quan tâm nhiều quá của người đến sau khiến em khó xử. Em cảm thấy khó chịu hay bị “rung rinh”?

  Thính giả: Không phải là khó xử ạ. Có một người tâm sự thì rất tốt nhưng nhiều lúc em thấy anh ấy cứ thái quá. Em chưa bao giờ nhận lời anh ấy nhưng anh ấy cứ coi như em yêu anh ấy rồi vậy. Anh ấy nói chuyện với em cứ như là nói chuyện với người yêu khiến em khó xử.

  Chuyên gia: Cái khó xử của em cũng rất đa nghĩ. Nó giống như là không thích và sợ người ta hiểu lầm. Một nghĩa khác là khó xử kiểu bị “lung lay”. Và như thế thì em phải xác định là em đang mong muốn điều gì. Nếu như điều em mong muốn là bằng cách nào đi chăng nữa cũng phải giữ tình yêu kia thì em hãy chờ đợi một năm nữa. Tình cảm của em với anh ở xa đó ở mức độ nào. Nếu như em rất yêu anh ấy, em phải xác định sẽ động viên anh ấy vượt qua những khó khăn, mặc cảm để tự tin hơn khi ở bên em. Nếu như thế thì 1 năm không là gì cả.


  Xem thêm chủ đề:cua so tinh yeu, ngoai tinh, cap bo, nghi ngo, hanh phuc gia dinh, cau chuyen tinh yeu, tinh nghia vo chong, chia tay, lua chon, ket hon, ly hon, tinh yeu gioi tinh, bao phu nu, bao gia dinh

  Nguồn EVA.VN
   
 2. Facebook comment - CSTY: Vợ nghi ngoại tình vì làm ca đêm

Share This Page