Xôi gấc thơm hương cốt dừa

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jul 17, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 359)

    Nguyên liệu:

    - 1 quả gấc (khoảng 200g)
    - 2 bát gạo nếp
    - 2 thìa cà phê đường
    - 2 thìa cà phê muối
    - 5 Nước cốt dừa
    - 1 thìa rượu trắng.

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm với chút muối. (Nếu không ngâm qua đêm có thể ngâm nước ấm khoảng 3 - 4h).

    [​IMG]

    Bước 2: Gấc bổ đôi, lấy thịt gấc.

    [​IMG]

    Bước 3: Trộn vào thịt gấc 1 thìa rượu trắng, bóp cho phần thịt gấc bong ra khỏi hạt gấc.

    [​IMG]

    Bước 4: Trộn gấc với gạo nếp.

    [​IMG]

    Bước 5: Trộn đều gạo với gấc cùng 1 thìa muối.

    Bước 6: Đổ một ít nước cốt dừa vào trộn cùng với gạo. (Tùy theo sở thích bạn có thể cho nước cốt dừa nhiều hay ít).

    [​IMG]

    Bước 7: Cho gạo vào chõ hoặc xửng hấp cách thủy khoảng 35-40 phút.

    [​IMG]

    Khi xôi gấc chín, trộn một ít đường theo khẩu vị.

    [​IMG]

    Dùng khuôn đóng thành từng đĩa xôi gấc nhỏ.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công với xôi gấc hương cốt dừa!


    Xem thêm chủ đề:xoi gac, xoi gac huong cot dua, xoi gac huong cot dua ngon, cach lam xoi gac, xoi, cach nau xoi, cach do xoi, xoi ngon, nau an, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Xôi gấc thơm hương cốt dừa

Share This Page