Máy tính chạy Android và Linux giá hơn 2 triệu đồng

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Jul 16, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 358)

  Utilite của Compulab sử dụng chip ARM Cortex A9 hỗ trợ cả hai hệ điều hành dành cho máy tính và thiết bị di động.

  [​IMG]
  Thiết bị có kiểu dáng nhỏ gọn.

  Hãng Compulab hôm nay giới thiệu mẫu máy tính nhỏ gọn có tên Utilite. Giá bán của sản phẩm này khá rẻ, chỉ 99 USD nhưng có thể chạy cả hai hệ điều hành là Android và Linux.

  Utilite sử dụng chip Freescale i.M6 lõi đơn, bộ nhớ RAM 4 GB, bộ nhớ trong dung lượng tối đa 512 GB (với kết nối mSATA) hoặc tối đa 128 GB qua thẻ nhớ SDXC. Nhà sản xuất cho biết sẽ có phiên bản sử dụng chip lõi kép và lõi tứ trong thời gian tới.

  Mẫu máy tính nhỏ gọn này trang bị tới hai cổng Gigabit Ethernet, HDMI, DVI, S/PDIF và giắc cắm audio stereo. Các kết nối trên máy khá đầy đủ bao gồm Wi-Fi chuẩn n, Bluetooth 3.0, 4 cổng USB 2.0 và hai cổng RS232.

  [​IMG]
  Mặt sau của Utilite có hai cổng LAN, USB, HDMI.

  Utilite không phải là mẫu máy tính để bàn nhỏ gọn đầu tiên do Compulab sản xuất. Công ty này cũng từng có hai dự án khác cho dòng máy này là Fit PC và Trim Slice. Complab cũng là nhà sản xuất của MintBox, mẫu máy tính nhỏ gọn được thiết kế để chạy hệ điều hành Linux Mint. Tuy nhiên, Utilite lại là mẫu máy đầu tiên trang bị chip kiến trúc ARM.

  Mức giá 99 USD khởi điểm chính là thế mạnh của Utilite dù cấu hình và sức mạnh phần cứng không thể so đọ với các thiết bị khác tren thị trường. Nhà sản xuất cho biết, mức tiêu thụ điện năng cũng chỉ từ 3 đến 8 watt.

  Sản phẩm dự kiến bán ra vào tháng 8 tới.

  Hoài Anh

  Nguồn: VNExpress
   
 2. Facebook comment - Máy tính chạy Android và Linux giá hơn 2 triệu đồng

Share This Page