Lenovo theo chân Apple đưa nhà máy sang Mỹ

Discussion in 'Tin tức - Đồ chơi số' started by bboy_nonoyes, Jul 16, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 441)

  Nhà sản xuất Trung Quốc muốn xây dựng nhà máy lắp ráp tại Mỹ để giảm bớt chi phí vận chuyển cũng như thời gian tới tay người tiêu dùng tại quốc gia này.

  [​IMG]
  Lenovo sẻ chuyển một số nhà may sản xuất sang Mỹ.

  Có rất nhiều công ty Mỹ đưa hoạt động gia công sản xuất sang Trung Quốc để tiết kiệm chi phí nhân công nhưng Lenovo, công ty có trụ sở ở quốc gia đông dân nhất thế giới này lại đang muốn làm điều ngược lại. Tờ Bloomberg báo cáo rằng Lenovo đang có kế hoạch mở một nhà máy sản xuất ở phía bắc bang California, Mỹ. Chiến lược này sẽ giúp hãng tiết kiệm thời gian để đưa sản phẩm tới người tiêu dùng tại đây cũng như giảm chi phí vận chuyển.

  Ông Jay Parker, Chủ tịch Lenovo tại khu vực Bắc Mỹ, cho biết các nhà máy tại Mỹ không trả lương cao hơn nhiều so với các nhà máy Trung Quốc trong khi công ty lại tiết kiệm tiền bằng cách nhập khẩu linh kiện hơn là làm tất cả mọi thứ tại một nơi.

  Điều Lenovo đang làm tương tự như Apple áp dụng với một số mẫu Mac Pro hay Mac Mini. Các thông tin trước đó cũng cho biết Foxconn, hãng sản xuất thiết bị gốc cho Apple đã bắt đầu xây nhà máy sản xuất tại Mỹ để phục vụ vận chuyển nhanh cho đối tác.

  Ngoài tiêu chí về tiền vận chuyển, chi phí nhân công của Trung Quốc gần đây gia tăng cũng như vấn đề an toàn lao động đã khiến nhiều công ty Mỹ lo ngại. Hơn nữa, việc đảm bảo bí mật sản xuất tại quốc gia này chưa thể làm yên tâm nhiều ông chủ đến từ bên kia bán cầu. Một ví dụ cụ thể là Apple, công ty luôn được tiếng về khả năng giữ bí mật gần đây cũng bắt đầu bị lộ các sản phẩm mới quá dễ dàng và nhiều thông tin.

  Tuấn Hưng

  Nguồn: VNExpress
   
 2. Facebook comment - Lenovo theo chân Apple đưa nhà máy sang Mỹ

Share This Page