Cuối tuần rảnh rỗi làm sườn nướng

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jul 14, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 301)

    Món sườn nướng vừa dễ làm lại rất hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - Sườn: 500gr

    - Gừng, hành, tỏi, sả, ớt

    - Mật ong: 1 thìa nhỏ

    - Nước tương: 1 thìa ăn cơm

    - Dầu vừng

    - Rượu: 1 thìa nhỏ

    - Hạt nêm, gia vị

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Sườn đem chặt miếng dài cỡ ngón tay út, rửa sạch, chần qua nước sôi rồi rửa lại lần nữa cho sạch bọt bẩn.

    [​IMG]

    Bước 2: Gừng, hành, tỏi, sả, ớt rửa sạch. Bóc bỏ vỏ (bỏ hạt) rồi đem băm (thái) nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 3: Ướp sườn với nước tương, mật ong, rượu, một ít hạt nêm, gia vị và tất cả các loại gia vị ở bước 2. Sau đó đậy kín cất vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho sườn ngấm gia vị.

    [​IMG]

    Bước 4: Cho sườn vào hấp qua trong khoảng 10 phút. Trong lúc hấp sườn thì bật trước lò nướng ở nhiệt độ 2500C để lò nóng.

    [​IMG]

    Bước 5: Xếp sườn lên khay nướng, cho khay vào lò, nướng vàng mặt sườn thì lấy khay sườn ra. Dùng cọ quét một lượt dầu vừng vào khắp mặt các miếng sườn. Sau đó trở mặt miếng sườn, quét dầu vừng vào mặt còn lại rồi lại cho khay sườn vào lò, nướng vàng mặt sườn.

    [​IMG]

    Phần gia vị ướp sườn có thể cho vào khay hứng mỡ khi nướng mặt còn lại của sườn (không nên cho vào từ đầu sẽ làm cháy gia vị). Khi sườn nướng đã vàng đều các mặt thì cho sườn ra đĩa rồi rắc chỗ gia vị này lên.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn nướng nhé!


    Xem thêm chủ đề:suon nuong, cach lam suon nuong, cach nuong suon, suon ngon, cac mon suon, mon ngon tu suon, nau an, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Cuối tuần rảnh rỗi làm sườn nướng

Share This Page