Bánh lá dứa mềm như bông

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jul 14, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 361)

    Với công thức này món bánh lá dứa không chỉ mềm mại và thơm ngon mà còn hạn chế tối đa chất béo so với các loại bánh thông thường, đặc biệt thích hợp khi bạn còn dư nhiều lòng trắng trứng khi làm kem trứng, caramel hay tiramisu.

    Nguyên liệu: (khuôn lõi giữa 17cm)

    - 160g lòng trắng trứng
    - 30 ml - 2 thìa canh dầu ăn
    - 45 ml - 3 thìa canh nước cốt lá dứa
    - 20 ml nước cốt dừa
    - 55g bột mỳ đa dụng
    - 40g đường
    - 1 chút muối
    - ¼ thìa cà phê cream of tartar (là tên gọi phổ biến của một dạng muối axit được tìm thấy trong nho, tự kết tinh ở vành những thùng rượu trong quá trình lên men rượu, và từ sản phẩm đó được tinh chế để cho ra Cream of tartar, dưới dạng bột, có màu trắng, không mùi và có vị chua. Nó được dùng để “ổn định” lòng trắng trứng khi đánh bông (để làm chiffon cake, meringues, soufflés, macarons,… hay để chống hiện tượng kết tinh đường khi làm kẹo,…)

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Chuẩn bị lò nước 160 độ C.

    Bước 2: Trộn đều dầu ăn, nước cốt lá dứa, nước cốt dừa, bột mỳ thành hỗn hợp mịn mượt (A).

    [​IMG]

    Bước 3: Lòng trắng trứng cho 1 xíu muối đánh cho nổi bọt thì cho cream of tartar vào đánh cho bông mềm.

    [​IMG]

    Bước 4: Cho từ từ đường vào lòng trắng đánh đến khi bông cứng.

    [​IMG]

    Bước 5: Cho 1 ít lòng trắng trứng vào hỗn hợp A trộn đều cho hỗn hợp bớt đặc.

    [​IMG]

    Bước 6: Chia chỗ lòng trắng còn lại thành nhiều phần, trộn nhẹ tay vào hỗn hợp A theo cách hất ngược từ dưới lên.

    [​IMG]

    Bước 7: Cho bánh vào khuôn lõi giữa (không cần chống dính khuôn), nướng trong 45-50 phút. Bánh lá dứa chín lấy ra úp ngược, để nguội rồi lách bánh ra đĩa.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn ngon miệng với bánh lá dứa nhé!


    Xem thêm chủ đề:banh la dua, banh la dua ngon, cach lam banh la dua, cong thuc lam banh la dua, lam banh ngon, cac loai banh, nau an, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Bánh lá dứa mềm như bông

Share This Page