Ngán yêu vì bạn trai hay đòi 'chuyện ấy'

Discussion in 'Tình yêu - Gia đình - Giới tính' started by Robot Siêu Nhân, Jul 13, 2013.

 1. Robot Siêu Nhân

  Robot Siêu Nhân Moderator

  (Lượt xem: 266)

  Anh có nhiều lần nói em cổ hủ, "chuyện ấy" là bình thường nhưng em không chịu. Vì muốn giữ mối quan hệ này nên em chấp nhận quan hệ ngoài. Em sợ sau này 2 đứa không đến được với nhau, hoặc em sẽ mất đi cái ngàn vàng.


  Em là sinh viên đại học năm 3, người yêu đã đi làm. Chúng em tìm hiểu nhau được 5 tháng và chính thức yêu 3 tháng. Cả 2 đều là người có nhiều đối tượng theo đuổi.

  Bản thân từng đổ vỡ trong chuyện tình cảm nên trước khi đến với anh ấy, em rất lưỡng lự. Anh là người khá nóng tính, có đôi khi hơi trẻ con. Yêu nhau mới vài tháng nhưng chúng em đã nhiều lần giận nhau, lần gần nhất đã nói chia tay. Thời gian đó em rất suy sụp nhưng em dứt khoát không liên lạc với anh.

  [​IMG]
  Ảnh minh họa: Askmen.

  Tính em hay ghen, vì bên anh có nhiều cô gái theo đuổi. Bản thân anh không dám công khai mối quan hệ của chúng em, còn em thì muốn xây dựng một mối quan hệ tử tế, lâu dài. Chúng em cãi nhau, chia tay nhưng sau đó đã quay lại với nhau. Nguyên nhân vì em hay ghen, còn anh thì nhu cầu sinh lý cao. Em sống trong gia đình có nề nếp nên rất ý thưc chuyện quan hệ trước hôn nhân là không nên.

  Anh có nhiều lần nói em cổ hủ, chuyện ấy là bình thường nhưng em không chấp nhận. Vì muốn giữ mối quan hệ này nên em chấp nhận quan hệ ngoài và sửa tính hay ghen. Nhưng em sợ về lâu dài chúng em không đến được với nhau, hoặc em sẽ mất đi cái ngàn vàng.

  Lần này quay lại em thấy tình cảm của mình dành cho anh không được như trước nữa. Cảm giác muốn buông xuôi, đến đâu thì đến. Em cho phép mình tìm hiểu thêm người khác. Còn anh hay kể về những cô gái theo đuổi anh. Có lần anh còn hỏi em anh quen người khác em có buồn không? Em rất lưỡng lự. Mong nhận được lời tư vấn của chuyên gia tâm lý. Xin cảm ơn! - (Thu Hà)

  Trả lời:

  Thu Hà thân mến,

  Vì những lý do sau đây, em nên cho mình thời gian và nghiêm túc nhìn nhận lại tình yêu của mình để biết nên dừng lại để tìm một mối quan hệ khác vững vàng hơn hay sẽ cố gắng tiếp tục duy trì mối quan hệ này:

  Thứ nhất, yêu nhau mới được 3 tháng nhưng em và bạn trai đã nhiều lần giận nhau rồi dẫn tới chia tay. Nguyên nhân là do những khác biệt về tính cách: Em là người hay ghen còn anh ấy thì nóng nảy và có phần trẻ con. Vì thế nếu tiếp tục yêu, em hãy xem xét khả năng cả hai có thể dung hòa những khác biệt để cùng chung sống với nhau được hay không?

  Thứ hai, tuy đang yêu nhưng Hà lưỡng lự, phân vân và không biết tình cảm của mình sẽ đi về đâu. Chưa kể sau lần chia tay, em nhận thấy tình cảm dành cho bạn trai không còn mặn mà như trước nên muốn buông xuôi. Bản thân em có muốn yêu một người có tư tưởng yêu đến đâu biết đến đấy và liệu rằng tình yêu ấy có bền vững không?

  Khi yêu như vậy, không những em mà anh ấy sẽ cảm thấy mệt mỏi, không tìm được niềm vui, hạnh phúc trong tình yêu của nhau. Để duy trì tình yêu mà Hà phải cố gắng thì sớm hay muộn, tình yêu ấy sẽ trở thành gánh nặng. Liệu em sẽ cố gắng "rướn cổ" mang cái gánh nặng ấy được bao lâu?

  Thứ ba, bản thân anh ấy yêu em nhưng lại không dám công khai tình cảm của mình. Phải chăng anh ấy làm vậy để rộng đường tìm hiểu và đến với những người con gái khác? Không những thế, dù không chấp nhận chuyện quan hệ trước hôn nhân nhưng em vẫn chấp nhận quan hệ ngoài để giữ gìn tình yêu với anh ấy. Vậy giả sử anh ấy không dừng lại ở những đòi hỏi đó thì em có tiếp tục chấp nhận làm những điều mình không muốn để thỏa lòng một người mà tình cảm dành cho họ đã lạnh nhạt so với trước?

  Thực tế, việc quan hệ ngoài như em nói cũng không khác gì chuyện quan hệ chăn gối vợ chồng. Khi cứ tiếp tục như vậy, lo lắng mất cái ngàn vàng của em cũng có thể xảy ra vì đôi khi cả hai không tự chủ và kiềm chế được bản thân. Chưa kể quan hệ ngoài như thế có thể mang đến cho em nhiều rủi ro và nếu xảy ra điều không may thì em sẽ là người gánh chịu tất cả.

  Thứ tư, mang tiếng là yêu nhau nhưng cả hai lại đang “đứng núi này trông núi nọ” và dường như chưa thật lòng với nhau. Do bản thân em và anh ấy đều có nhiều người theo đuổi nên dù yêu nhau nhưng mỗi người vẫn muốn cho mình những cơ hội "sơ cua" để tìm xem ai là người thực sự phù hợp với mình.

  Bạn trai Hà đã không ngần ngại hỏi em suy nghĩ gì nếu anh ấy quen một người con gái khác. Trong khi đó, vì có nhiều người đợi chờ và tương xứng hơn nên em cũng muốn tìm một mối quan hệ khác vững vàng hơn. Có lẽ không cần nói Hà cũng biết tình cảm sẽ thế nào khi đang yêu mà ai cũng muốn “bắt cá hai tay” như vậy? Một khi đã không còn dành niềm tin và tình yêu cho nhau, thật khó để tình yêu ấy có thể tồn tại và cùng nhau đến với cuộc hôn nhân hạnh phúc được.

  Hà thân mến, nếu chỉ xét riêng những lý do xuất phát từ bản thân em, thiết nghĩ cũng là quá đủ để em nghiêm túc nhìn nhận lại tình cảm của mình. Em và anh ấy nên ngồi lại để trao đổi thẳng thắn về mọi việc để nếu còn yêu nhau thì cả hai biết mình phải làm những gì để không làm ảnh hưởng đến tình yêu của nhau. Ngược lại cả hai nên giải thoát cho nhau để tình yêu không trở thành gánh nặng. Mong em sáng suốt.

  Thân mến!

  Chuyên viên tâm lý Từ Tâm
  Trung tâm tư vấn Nhịp Cầu Hạnh Phúc

  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Ngán yêu vì bạn trai hay đòi 'chuyện ấy'

Share This Page