Đổi món với chân giò bó

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jul 10, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 301)

    Nguyên liệu:

    - Chân giò: 1 cái khoảng 800 g đã được rút xương
    - Nấm hương: 15 cái
    - Hạt tiêu, hành khô, bột nêm, mì chính, nước mắm
    - Lá chuối

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Nấm hương rửa sạch, ngâm nở, cắt bỏ chân nấm.

    [​IMG]

    Bước 2: Băm nhỏ nấm hương.

    [​IMG]

    Bước 3: Hành khô bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 4: Thịt rửa sạch, lạng bớt phần thịt bên trong, băm nhỏ.

    [​IMG]

    Bước 5: Trộn hành khô, nấm hương, hạt tiêu cùng với thịt. Nêm 1 thìa mắm, 2 thìa mì chính, 1 thìa bột nêm.

    [​IMG]

    Bước 6: Trộn đều rồi để khoảng 30 phút.

    [​IMG]

    Bước 7: Nhồi phần thịt băm vào trong phần chân giò. Dùng lá chuối gói lại.

    [​IMG]

    Dùng lạt hoặc dây buộc lại cho vào nồi luộc chín.

    Bước 8: Thời gian luộc khoảng 45 phút. Sau đó vớt ra để ráo. Nên bảo quản tủ lạnh để thịt chân giò rắn lại.

    [​IMG]

    Bước 9: Cắt lát chân giò bó mỏng rồi xếp lên đĩa. Chân giò bó chấm với mắm tỏi ăn rất ngon!

    [​IMG]

    [​IMG]

    Món chân giò bó thật hấp dẫn

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công với món chân giò bó!


    Xem thêm chủ đề:chan gio bo, cham gio bo ngon, cach lam chan gio bo, chan gio, mon ngon tu chan gio,

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Đổi món với chân giò bó

Share This Page