Cải xanh cuốn tôm thịt ngon miệng, không ngấy

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jul 8, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 294)

    Nguyên liệu khá đơn giản với cải bẹ xanh, tôm, thịt, bún tươi... nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo thành món cuốn ngon miệng rất khó bỏ qua.


    Nguyên liệu:

    - 100g thịt heo, 100g tôm tươi, 50g cải bẹ xanh, 100g giá, hành lá, tỏi băm, đường, 300g bún tươi, ớt tươi, 20g bột mì, 50g tương đậu, dầu ăn.

    - Làm nước chấm: Phi thơm dầu ăn, cho tương hột vào xào, tiếp đến cho bột mì, đường, tỏi vào đảo thật đều, nêm lại cho vừa ăn. Tắt bếp, cho hỗn hợp đó vào máy xay nhuyễn với ớt trái là xong.

    [​IMG]


    Cách chế biến:

    [​IMG]
    Tôm luộc chín, bỏ vỏ. Thịt heo luộc chín, thái lát. Hành lá chần sơ qua nước sôi, các loại rau nhặt và rửa sạch.
    [​IMG]
    Đặt lá cải lên đĩa, cho bún và giá lên trên.
    [​IMG]
    Tiếp đến cho thịt, tôm, rau thơm các loại lên trên, cuốn tròn lại và buộc chặt lại bằng lá hành.
    [​IMG]
    Món cuốn cải bẹ xanh rất dễ chế biến, nhanh, gọn lẹ, thích hợp cho bạn làm món đổi vị cho gia đình bạn.

    Khánh Hòa

    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Cải xanh cuốn tôm thịt ngon miệng, không ngấy

Share This Page