Chồng là nhân viên của người tình cũ

Discussion in 'Tình yêu - Gia đình - Giới tính' started by bboy_nonoyes, Jul 7, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 440)

  Tôi lấy chồng đã được 12 năm, có hai đứa con. Cuộc sống không quá sung túc nhưng yên ấm. Tôi rất yên tâm về chồng mình. Anh ấy chu đáo với vợ con, Vào các ngày Chủ nhật, anh ấy thường đưa chúng tôi đi ăn, đi chơi công viên, rất đều đặn. Tuy nhiên, 1 năm trước, anh ấy thay đổi công việc, tiền lương có khá hơn nhưng chồng tôi thường xuyên phải đi công tác xa nhà hàng tuần, lại có lúc làm đêm, ngủ luôn tại văn phòng. Tôi rất thương chồng vì anh ấy phải làm việc vất vả để chu cấp tài chính cho gia đình.

  Bài liên quan:

  10 năm không quên được người tình cũ

  Chồng sắp cưới của con gái là người tình cũ của tôi

  Khổ tâm vì lừa dối người tình Internet

  Chồng làm xa có thai với người tình


  Mẹ và em gái tôi lại xì xào rằng chồng tôi có người đàn bà khác bên ngoài. Nhưng tôi hoàn toàn tin tưởng anh ấy, vì về nhà, anh ấy không hề có biểu hiện gì lạ, cũng không có điện thoại đêm hôm. Đến một tháng trước đây, khi anh ấy đưa con đi học thêm, để quên điện thoại ở nhà. Bất ngờ, điện thoại anh ấy có nhắn tin từ “boss”. Tôi vốn không bao giờ lục điện thoại của chồng nhưng thấy tin nhắn từ sếp nên tôi sợ có chuyện gấp. Mở ra đọc, tôi sững sờ khi “boss” nhắn tin: “Anh có rảnh không đi uống rượu với em. Em vẫn nhớ những ngày chúng ta mặn nồng bên nhau”.

  Sau cơn giận dữ, tôi nhắn lại “Em nhớ những điều gì”. Thế là bên kia xả một hơi. Cô ta nói cô ta nhớ đã yêu nhau ra sao, đâm bổ vào nhau thế nào mỗi khi gặp nhau. Rằng cô ta hận chồng tôi khi vừa yêu cô ta vừa âm thầm chuẩn bị cưới vợ. Tôi biết rõ về tình yêu cũ này của chồng. Cô ta khá xinh đẹp, sắc sảo. Chồng tôi rất yêu cô ta nhưng vì gia đình chồng tôi không thích cô ta vì bố cô ta phải đi tù về tội lừa đảo... Nhưng điều tôi không thể ngờ được là chồng tôi vẫn song song cặp bồ với cô ta khi chuẩn bị cưới tôi. Thậm chí, trước ngày cưới, chồng tôi vẫn ngủ với cô ta.

  Khi tôi tra hỏi, chồng tôi thú nhận rằng người yêu cũ của anh ấy hiện đang là sếp. Và đúng là anh đã yêu song song cùng lúc hai người và lựa chọn kết hôn với tôi vì áp lực gia đình. Tuy nhiên sau đó, cô ta đã đi du học nên anh đã cắt đứt hoàn toàn liên lạc. Khi anh chuyển công tác thì cô ta mới được điều về làm sếp, được 6 tháng. Hiện giờ anh ấy không còn tình cảm gì nhưng cô ta lại theo đuổi anh. Chồng tôi thề là mọi chuyện đã chấm dứt. Nhưng sau đó, chồng tôi lại nổi giận vì tôi đã nhắn tin qua lại với cô ta, rằng anh ta sẽ không biết phải giải thích thế nào để cô ta hiểu là anh ta không hề có tình ý gì. Còn nếu nói là do “vợ nhắn” thì chồng tôi sợ sếp sẽ bẽ mặt, sẽ ảnh hưởng đến công việc của anh ấy.

  [​IMG]

  Tôi rất lo lắng khi chồng là nhân viên dưới quyền của người yêu cũ. Cô ta tìm cách mồi chài chồng tôi (Ảnh minh họa)

  Chồng tôi đã không hề để tâm đến cảm giác của tôi. Tôi yêu cầu chồng tôi bỏ việc nhưng anh ấy cho biết, anh ấy không thể bỏ vì bây giờ cũng không biết xin việc ở đâu. Hơn nữa, tại công ty này, anh ấy có cơ hội thăng tiến tốt. Anh ấy cũng cấm tôi đi đánh ghen với sếp vì như thế sẽ ảnh hưởng đến công việc. Nhưng tôi không tin tưởng chồng tôi nữa. Tôi bắt đầu đặt câu hỏi về những chuyến đi công tác của chồng, về việc chồng ngủ đêm tại cơ quan. Tôi luôn mường tượng tới việc cô ta và chồng tôi tình tứ với nhau thế nào? Tôi sẽ phải làm gì đây? (Người vợ đau khổ)

  Trả lời:

  Có lẽ chính chị đã tự tạo ra những đau khổ như vậy khi nhắn qua nhắn lại với sếp của chồng. Việc biết tường tận, tỉ mỉ những chi tiết về mối tình cũ của chồng khiến chị càng ám ảnh. Chồng chị giận không phải không có lý. Vì anh ấy bị kẹt giữa viêc làm vừa lòng sếp và thành thật với tình cảm của mình. “Bà sếp” có thể sẽ nổi giận đùng đùng nếu như biết bà ta bị “mắc lỡm” bởi vợ của người yêu cũ. Còn nếu chồng không nói thẳng thì anh ấy sẽ tiếp tục là mục tiêu “vờn mồi” của sếp. Lúc đó, người chịu rủi ro nhất chính là chị.

  Tôi nghĩ, sự giải thích của chồng chị là thật thà và hợp lý. Chị có quyền giận chồng vì anh ấy đã lừa dối chị trong thời kỳ sắp kết hôn. Tuy nhiên, anh ấy cũng đã thề mọi chuyện đã chấm dứt. Đồng thời, “bà sếp” kia cũng nhắn: “Em nhớ những ngày mặn nồng chúng ta bên nhau” như vậy, rõ ràng hiện tại, hai người không hề có quan hệ tình cảm nữa. Nếu không, cô ta đã không cần phải “nhớ”. Mỗi người đều có quá khứ, có sai lầm. Vì thế, chị nên rộng lòng bỏ qua cho chồng, tạm thời tin tưởng anh ấy. Hai người đã cùng nhau đi một chặng đường dài, có hai con, cùng yêu thương, chăm sóc, vun vén cho gia đình. Bằng đó hạnh phúc cũng đủ để chị bao dung và tha thứ. Đừng vì một “bóng ma” trỗi dậy mà “dâng hạnh phúc cho giặc”. Tha thứ có nghĩa là không dằn vặt, không ghen bóng ghen gió. Điều đó chỉ khiến chồng chị thêm mệt mỏi và hay nhớ đến người cũ mà thôi.

  [​IMG]

  Đừng ghen tuông mù quáng, cần sáng suốt để bảo vệ hạnh phúc gia đình của mình (Ảnh minh họa)

  Công việc đối với đàn ông rất quan trọng. Kiếm việc mới cũng không dễ. Việc làm nhân viên người yêu cũ cũng không sung sướng, thoải mái gì. Vì thế, chị đừng tạo áp lực khiến chồng mình mệt mỏi hơn.

  Chị nên tin tưởng để anh ấy giải quyết rắc rối của mình với sếp. Tuy nhiên, chị cũng nên thảo luận với chồng về một số vấn đề. Rằng anh ấy cần phải tránh những cuộc “giáp lá cà” của sếp như rủ đi công tác xa, đề nghị “bàn công việc” trong phòng kín… Đồng thời, anh ấy cần vạch ranh giới rõ ràng để sếp hiểu rằng, mọi chuyện đã chấm dứt.

  Trên thực tế thì cũng không nhiều người phụ nữ bị từ chối rồi mà vẫn làm đủ mọi cách để chiếm được người đàn ông mình thích.

  Chị nên để tâm chăm sóc chồng hơn để anh ấy luôn biết rằng vợ mình luôn yêu thương và tin tưởng. Còn sau này, nếu chị có thêm bằng chứng rằng chồng mình thiếu trung thực thì mới cần suy tính bước tiếp theo.

  Mong chị sớm bình tâm.

  Thân!


  Xem thêm chủ đề:nguoi tinh cu, vo chong, qua khu, gia dinh, tinh cam vo chong, nguoi yeu cu, tinh yeu gioi tinh, hanh phuc gia dinh, bao phu nu, bao gia dinh

  Nguồn EVA.VN
   
 2. Facebook comment - Chồng là nhân viên của người tình cũ

Share This Page