Hấp dẫn canh sườn hầm đậu

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jul 5, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 325)

    Nguyên liệu:

    - Sườn lợn: 400 gr
    - Đậu trắng: 100 gr
    - Đậu Hà Lan hạt: ½ hộp
    - Cà rốt: 1 củ
    - Rau mùi, hành hoa, hành khô.

    [​IMG]

    Thực hiện:

    Bước 1: Đậu trắng ngâm nước vài tiếng cho nở căng, sau đó rửa sạch.

    [​IMG]

    Bước 2: Sườn chặt miếng vừa ăn, chần qua với nước sôi, rửa lại với nước cho sạch bọt bẩn. Đem ướp sườn với một ít hạt nêm, gia vị.

    [​IMG]

    Bước 3: Phi thơm một củ hành bằm nhỏ với khoảng 1 thìa nhỏ dầu ăn. Cho sườn vào xào qua rồi đổ nước vào nồi.

    [​IMG]

    Bước 4: Trong lúc đợi nước sôi thì lấy đậu Hà Lan ra khỏi hộp, rửa lại với nước. Cà rốt gọt bỏ vỏ, tỉa hoa, cắt miếng.

    [​IMG]

    Bước 5: Khi nước đã sôi thì vặn nhỏ lửa, ninh sườn trong khoảng 15 phút rồi cho đậu trắng và đậu Hà Lan vào nồi.

    [​IMG]

    Bước 6: Ninh tiếp cho đến khi đậu chín mềm thì cho cà rốt vào. Ninh thêm khoảng 5 phút nữa thì nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi thả hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào.

    [​IMG]

    Sau đó tắt bếp, cho canh sườn hầm đậu ra bát to, ăn cùng cơm.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Món canh sườn hầm đậu thật ngon và hấp dẫn phải không bạn?

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công với món canh sườn hầm đậu nhé!


    Xem thêm chủ đề:canh suon ham dau, canh suon ham dau ngon, cach nau canh suon ham dau, canh suon, canh, cac mon canh, suon, nau an, nau an ngon, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Hấp dẫn canh sườn hầm đậu

Share This Page