Tự làm si-rô sô cô la tại nhà

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jul 4, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 271)

    Si-rô sô cô la (chocolate syrup) rất dễ làm.

    Nguyên liệu:

    - ¼ chén bột ca cao

    - ½ chén nước

    - 1 chén đường

    - 1/8 muỗng cà phê muối

    - ¼ muỗng cà phê vani chiết xuất

    [​IMG]

    Si-rô sô cô la

    Cách làm:

    Trong một chảo nhỏ, hòa bột ca cao, nước, đường và muối. Dùng phới lồng đánh đều cho đến khi bột ca cao tan hoàn toàn.

    Đun sôi hỗn hợp trong 3 phút ở nhiệt độ trung bình. Bạn chú ý cẩn thận không để nhiệt độ nóng quá và hỗn hợp sôi quá.

    Cho vani chiết xuất vào, khuấy đều. Sau đó tắt bếp, để si-rô sô cô la nguội.

    Si-rô sô cô la có thể được bảo quản trong lọ thủy tinh và cho tủ lạnh khoảng vài tháng.

    [​IMG]

    Bạn có thể nhúng quả vào si-rô sô cô la để thưởng thức...

    [​IMG]

    ... hoặc rưới lên kem cũng ngon vô cùng. Chúc các bạn thành công!


    Xem thêm chủ đề:si-ro so co la, cach lam si-ro so co la, tu lam si-ro so co la, chocolate syrup, lam banh ngon, nau an, nau an ngon, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Tự làm si-rô sô cô la tại nhà

Share This Page