Làm thế nào để sớm có con

Discussion in 'Sống khỏe' started by bboy_nonoyes, Jul 4, 2013.

 1. bboy_nonoyes

  bboy_nonoyes Administrator Staff Member

  (Lượt xem: 330)

  Bạn đã lên kế hoạch và quyết tâm có con càng sớm càng tốt. Đừng mất kiên nhẫn vì việc này cần nhiều thời gian. Có một vài điều bạn nên lưu ý để tăng cơ hội có thai.


  Một khi đã quyết tâm về việc có em bé, bạn nên đến gặp bác sĩ phụ khoa để kiểm tra sức khỏe và chuẩn bị cho việc có thai. Có rất nhiều điều cần phải học và biết về mang thai. Hãy hỏi bác sĩ của bạn chế độ ăn và bổ sung vitamin trước khi sinh, nhất là những thực phẩm có chứa axit folic. Axit folic sẽ làm giảm nguy cơ sinh con bị dị tật liên quan tới thần kinh. Nếu bạn đang có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, bác sĩ có thể tư vấn cho bạn trước khi mang thai.

  Biết chu kỳ kinh nguyệt

  Hãy tự làm quen với chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Mỗi người phụ nữ chu kỳ kinh nguyệt khác nhau. Ghi lại thời gian trứng rụng vì đây là thời điểm tốt nhất bạn dễ có thai nhất. Triệu chứng của trứng rụng bao gồm những thay đổi chất nhầy ở cổ tử cung, xuất hiện chất nhầy mỏng. Có một số bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng bán trên thị trường, sử dụng nếu bạn muốn có thai.

  [​IMG]
  Ảnh minh họa: Alarm.

  Thử những vị trí khác

  Một số người cho các vị trí nhất định là tốt nhất cho việc mang thai, điều này chỉ đúng tương đối. Trong khi, các vị trí truyền thống được ưa chuộng như ngồi hoặc đứng làm cho tinh trùng đi ngược dòng rất khó khăn để gặp được trứng. Bạn hãy thử các vị trí khác và sau khi quan hệ tình dục xong nằm lại trên giường trong 15-20 phút.

  Không làm chuyện ấy với tần suất cao

  Chỉ vì bạn đang vội vàng để có được thai không có nghĩa phải quan hệ tình dục với tần suất cao. Điều này có thể dẫn đến số lượng tinh trùng của đàn ông bị cạn kiệt do xuất tinh liên tục. Hãy cho bạn và đối tác thời gian nghỉ ngơi, làm chuyện ấy với tầng suất vừa phải. Đảm bảo rằng đối tác của bạn tránh mặc quần áo bó sát.

  Đánh bại căng thẳng

  Căng thẳng là một trong những vấn đề lớn nhất cản trở khả năng mang thai của bạn. Ngoài ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình rụng trứng, căng thẳng có thể gây ra rối loạn chức năng tình dục và sự lo lắng ở nam giới.

  Bạn nên tập thiền, tập thở, nghe âm nhạc nhẹ nhàng có thể giúp bạn giảm mức độ căng thẳng. Hãy chắc chắn bạn luôn tập thể dục vừa phải vì tập thể dục quá nhiều sẽ gây ra vấn đề trong quá trình rụng trứng. Các chuyên gia khuyên bạn nên đi bộ 30 phút, đi ít nhất 3 lần mỗi một tuần. Để có thai sớm bạn cũng nên xem lại chế độ ăn của mình. Nếu bạn đang thừa cân, tốt hơn là phải giảm vài kg trước khi cố gắng có em bé.

  Theo Dân Việt

  Nguồn VNExpress
   
 2. Facebook comment - Làm thế nào để sớm có con

Share This Page