Măng tươi xào sốt teriyaki

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, Jul 4, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 295)

    Thứ năm, 4/7/2013 09:21 GMT+7


    Hương vị thơm ngon, đậm đà của nước sốt teriyaki đem đến cho món măng xào phong cách rất lạ.


    Cách khử vị đắng của măng tươi

    Măng đắng - món ăn của người Tây Bắc


    Nguyên liệu:

    - 400g măng tươi.

    - Hạt nêm, đường, muối, hành lá, nước sốt teriyaki (có bán tại các cửa hàng thực phẩm Nhật).

    Cách chế biến:

    [​IMG]
    Măng tươi bóc vỏ, thái lát mỏng. Cho măng vào nước sôi và luộc hơi chín để khử vị đắng của măng. Tiếp đến, xả măng lại nhiều lần bằng nước sạch rồi để ráo.
    [​IMG]
    Làm nóng dầu ăn, cho măng vào xào nhanh tay với lửa lớn.
    [​IMG]
    Nêm vào một ít muối, hạt nêm, đường và hai thìa súp sốt teriyaki rồi trộn đều.
    [​IMG]
    Cho vào một ít nước đun sôi để nguội, xào đến khi nước cạn thì tắt bếp.
    [​IMG]
    Thái hành nhuyễn, trộn đều với măng, cho ra đĩa và dùng với cơm nóng. Hương vị thơm ngon lạ miệng của nước sốt teriyaki thấm trong món ăn sẽ đem đến cho bạn một cảm giác lạ miệng rất thú vị.

    Khánh Hòa


    Gửi chia sẻ, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về [email protected]


    Tin liên quan


    Những món xào ngon

    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Măng tươi xào sốt teriyaki

Share This Page