Món kim chi lá hẹ còn được người Hàn gọi là Buchu Kimchi. Món này ăn với cơm cũng rất ngon. Nguyên liệu: - 450g lá hẹ Gia vị: - 4 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc - 3 muỗng canh nước mắm - 1 muỗng canh tôm muối Hàn Quốc (tép Hàn - nếu không có có thể sử dụng thêm nước mắm) - 1 muỗng canh đường - 1 muỗng canh bột gạo nếp - 1 muỗng cà phê hạt vừng Cách làm: Trộn bột gạo nếp với ½ nước. Đun nóng, vừa đun vừa khuấy cho đến khi bột dày lên thành dạng hồ. Để nguội. Lá hẹ rửa sạch, để ráo nước rồi cắt làm 2-3 khúc. Trộn tất cả các nguyên liệu với ½ chén nước trong một bát. Sao đó cho lá hẹ vào. Sát nhẹ gia vị vào lá hẹ. Rồi để như vậy từ 2-3 giờ ở nhiệt độ phòng. Cho kim chi vào lọ rồi cất vào tủ lạnh. Kim chi lá hẹ có thể ăn được luôn nhưng sẽ ngon hơn khi để thêm vài ngày. Kim chi lá hẹ có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2-3 tuần. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với kim chi lá hẹ nhé! Xem thêm chủ đề: kim chi la he, kim chi la he ngon, cach lam kim chi la he, cong thuc lam kim chi, Buchu Kimchi, mon ngon han quoc, nau an, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu, the gioi phu nu, bao gia dinh, gia dinh, eva, bao Nguồn EVA.VN