Đang mùa sấu, chị em hãy thử làm món sấu ngâm mắm giản dị mà ngon này cho cả nhà xem sao nhé! Nguyên liệu: - Sấu - Nước mắm - Đường - Tỏi, ớt. Cách làm: Bước 1: Sấu cạo vỏ hoặc gọt vỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng cho hết chát và bớt chua. Bước 2: Phơi sấu từ sáng đến chiều cho sấu hơi khô phía ngoài, làm như vậy sấu sẽ dễ ngấm mắm hơn. Bước 3: Cho sấu vào lọ thủy tinh. Nước mắm hòa với một chút đường rôi đổ ngập mặt sấu. Tỏi bóc vỏ, đập dập cho vào lọ. Ớt cắt cuống, cũng đập dập cho vào lọ, nếu sợ cay, nóng thì cho nguyên quả ớt, chỉ cắt cuống. Bước 4: Đóng nắp lọ, ngâm trong vài ngày đến khi sấu ngấm đều nước mắm là có thể ăn được. Sấu ngâm mắm mặn và chua và hơi cay nồng vị tỏi ớt dùng để chấm rau luộc và thưởng thức cùng cơm rất ngon. Chúc bạn thành công với món sấu ngâm mắm nhé! Quỳnh Nga Món ngon tại Bếp Eva: Mẹo chọn sấu ngon Bí quyết ngâm sấu giòn Nước sấu ngâm Chè sấu Vịt om sấu Bún sườn nấu sấu Xem thêm chủ đề: sau ngam mam, sau ngam mam ngon, cach lam sau ngam mam, sau dam mam, sau dam nuoc mam, sau dam mam, sau ngam nuoc mam, nau an, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu Nguồn EVA.VN