Thứ bảy, 15/6/2013 14:13 GMT+7 Nguyên liệu và cách chế biến đơn giản nhưng lại hấp dẫn, thơm ngon, đây là món ăn mà bạn có thể tự tay chế biến cho các thành viên trong gia đình thưởng thức. Bí quyết luộc gà ngon Bí quyết luộc gà, rán cá Nguyên liệu: - 4 đùi gà, 4 cánh gà. - Ớt, hành, tỏi, dầu ăn, đường, hạt nêm, muối. Gà nướng sa tế món ăn hấp dẫn với hương vị đậm đà nhưng hơi cay rất ngon miệng. Cách chế biến: Đùi gà, cánh gà rửa sạch. Vì phần thịt đùi dày, bạn cần lấy mũi dao châm thành những lỗ nhỏ để dễ thấm khi ướp gia vị. Hành, tỏi, ớt bằm nhuyễn, cho vào chảo xào với dầu, thêm hạt nêm, muối, đường để tạo thành hỗn hợp sa tế. Ướp đều gà các mặt với sa tế. Để gà trong khoảng 2 giờ đồng hồ cho thấm gia vị. Cho gà vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 250 độ C. Nếu không có lò nướng, bạn có thể cho gà lên vỉ và nướng trên bếp than. Trong quá trình nướng, nhớ trở đều tay để gà không bị cháy xém. Khi ăn, bạn có thể ăn kèm với muối tiêu chanh để món ăn đậm đà hơn. Khánh Hòa Gửi chia sẻ, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net Tin liên quan Các món nướng Thơm lừng thịt nướng lá chanh(21/5) Những món ốc lạ ở Sông Cầu(17/5) Làm món nướng thật ngon(16/5) Thơm nức sò quéo nướng mỡ hành(14/5) Độc đáo món còi biên mai nướng(1/5) Nguồn VNExpress