Chủ nhật, 2/6/2013 10:34 GMT+7 Vị cay của ớt hòa trong hương thơm của bơ làm cho món ốc bình thường này trở nên hấp dẫn. Ốc lác nướng tiêu xanh Chua ngọt ốc mỡ xốt nước quất Nguyên liệu: - 500g ốc ngựa tươi, ngâm nước gạo hoặc nước muối cho ốc hết bùn, cát, rửa lại nhiều lần bằng nước sạch rồi để ráo. - Bơ thực vật; tỏi băm; ớt bột; hạt nêm; đường; rau răm. Cách chế biến: Ốc sau khi rửa sạch, cho vào nồi luộc vừa chín tới. Sau đó vớt ốc ra để ráo nước. Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu, phi thơm tỏi và ớt bột. Tùy bạn ăn cay hay không mà cho ít hoặc nhiều ớt. Cho ốc vào đảo đều. Cho bơ vào đảo thật đều tay. Tiế đến nêm ít hạt nêm, đường cho thấm rồi tắt bếp. Cho ốc ra đĩa với một ít rau răm và dùng ngay khi còn nóng. Bạn có thể ăn kèm món này với chén muối tiêu chanh. Khánh Hòa Gửi chia sẻ, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net Tin liên quan Món ngon từ hải sản Đậm đà sò lông nấu sả(22/5) Thơm nức sò quéo nướng mỡ hành(14/5) Món ngon bổ dưỡng từ sò điệp(25/3) Về Cam Ranh ăn sò huyết Thủy Triều(19/3) Cháo sò điệp vừa ngọt vừa ngon(4/3) Nguồn VNExpress