Kem cà phê kiểu Thái mát lạnh

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, May 30, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 370)

    Kem cà phê kiểu Thái bạn đã thử chưa?

    Nguyên liệu:

    - 2 chén cà phê đậm đặc nóng

    - 1 hộp sữa đặc có đường

    - 2 chén sữa nguyên chất (2%)

    - 1 muỗng cà phê vani

    - 1 chén whipping cream

    - 1 muỗng canh đường cát

    - ½ chén dừa khô

    Cách làm:

    Trong 1 bát lớn có khả năng chịu nhiệt tốt, khuấy cà phê nóng với sữa đặc, sữa nguyên chất, và vani. Sau đó bọc lại, để ít nhất 8 giờ hoặc qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Đổ hỗn hợp vào chảo nông. Cho vào tủ lạnh để đóng băng trong khoảng 4 giờ.

    Làm kem:

    Đánh kem whipping cream với đường cho đến khi bông lên trong khoảng từ 2 – 3 phút. Để lạnh cho đến khi sẵn sàng để thưởng thức.

    Làm dừa khô:

    Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350oF, cho cùi dừa vào tấm nướng bánh và nướng trong lò, thỉnh thoảng đảo đều cho đến khi nó có màu vàng nâu (khoảng từ 7 – 10 phút).

    Khi thưởng thức, xúc phần kem cà phê vào cốc, cho kem phủ lên trên rồi rắc một chút dừa khô. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm kem cà phê bằng cách cho vào máy làm kem nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc các bạn thành công và ngon miệng với kem cà phê kiểu Thái này nhé!


    Xem thêm chủ đề: kem ca phe, kem ca phe ngon, cach lam kem ca phe, kem ca phe kieu thai, lam kem mua he, nau an, nau an ngon, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Kem cà phê kiểu Thái mát lạnh

Share This Page