Việt Nam xét nghiệm trà sữa tìm chất gây suy thận

Discussion in 'Sống khỏe' started by bboy_nonoyes, May 29, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 442)

    Trước thông tin nguyên liệu làm trà sữa trân châu Đài Loan bị phát hiện chứa axít maleic, một chất bị cấm, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) sẽ lấy mẫu trà sữa để kiểm nghiệm.

    [​IMG]
    Ảnh minh họa: Beveragedaily.

    Cụ thể, Cục sẽ lấy mẫu một số mẫu trà sữa trân châu trên địa bàn Hà Nội và gửi xét nghiệm tại Viện Kiểm nghiệm An toàn thực phẩm quốc gia.

    Trước đó, Cục quản lý Thuốc và Thực phẩm Đài Loan thông báo phát hiện axít maleic- một chất phụ gia bị cấm trong một số sản phẩm. Cơ quan quản lý thực phẩm nông nghiệp và thú ý Singapore đã tiến hành kiểm tra 66 mặt hàng thì phát hiện chất này trong 11 loại. Phần lớn là hạt trân châu được làm từ tinh bột sắn, mang thương hiệu Sunright.

    Axít maleic không được chấp nhận là một phụ gia. Nó cũng không phải là phụ gia thường được sử dụng trong chế biến thực thực phẩm. Nếu thỉnh thoảng mới tiêu thụ chất này thì không tạo ra mối nguy cơ nào đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu hấp thụ axít này trong một thời gian dài, với hàm lượng cao thì có thể gây suy thận.

    Tại Việt Nam, trà sữa trân châu cũng là đồ uống được khá nhiều bạn trẻ ưa chuộng.

    Phương Trang

    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Việt Nam xét nghiệm trà sữa tìm chất gây suy thận

Share This Page