Đến đêm 26/5, đã có 113 người nhập viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu với các triệu chứng ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở tiệm bánh nổi tiếng Bến Tre. Ghi nhận của các bác sĩ tại bệnh viện, các bệnh nhân đều ăn bánh mì dồn thịt tại tiệm bánh mì này vào chiều 22/5 hoặc hôm sau. Triệu chứng chung là 4-5 tiếng đồng hồ sau ăn, họ bắt đầu đau bụng, ói mửa, sốt. Đa số đều tự mua thuốc uống hoặc đi bác sĩ tư, khi bệnh không thuyên giảm mới vào bệnh viện. Bắt đầu từ một vài người vào viện tối 23/5, số bệnh nhân tăng dần và nhiều nhất vào 25/5, sau gần 3 ngày ăn bánh mì. Bác sĩ điều trị tại khoa Nhiễm Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu cho biết, nhiều bệnh nhân bị tiêu chảy rất nhiều lần (trên 20 lần) trước khi nhập viện nên mất nước, đa số phải truyền dịch. Điểm đặc biệt là các bệnh nhân bị nhiễm trùng nặng, sốt rất cao, không có ca nào nguy hiểm. Hiện 4 bệnh nhân đã ra viện, số còn lại còn đang điều trị, không có người tử vong. Bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) phải kê thêm giường ngoài hành lanh để điều trị bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn bánh mì. Ảnh: Phương Yến. Trên thực tế số ca ngộ độc do ăn bánh mì bán tại tiệm này còn cao hơn nhiều, như trường hợp của anh Trương Văn Ngân (phường Phú Khương, thành phố Bến Tre). Anh Ngân chia sẻ, sáng 23/5 anh mua 9 ổ bánh mì tại tiệm này về cho cả nhà và nhóm thợ hồ. Sau đó tất cả đều bị đau bụng, ói, tiêu chảy nhưng chỉ có anh là nặng nhất nên phải nhập viện, còn lại điều trị ở phòng mạch bác sĩ tư. Ngành chức năng tỉnh Bến Tre đã kiểm tra tiệm bán bánh mì này, xác định cơ sở có đầy đủ các giấy tờ về mặt pháp lý cũng như nguồn gốc nguyên liệu, thực phẩm. Nhà chức trách khẳng định bánh mì chính là nguyên nhân gây ngộ độc, tuy nhiên chưa rõ căn nguyên cụ thể. Sở Y tế Bến Tre đang tiếp tục xác định nguyên nhân. Tiệm bánh mì đã bị đóng cửa 2 ngày nay. Phương Yến Nguồn VNExpress