Thông thường, khi chế biến các món gà, chúng ta chuộng phần cánh hoặc đùi hơn, vì phần ức toàn thịt nạc, dễ gây ngán. Dùng ức gà làm chả với các loại rau củ cũng là một cách để làm mới món ăn. Món chả gà ngũ sắc có thể dùng kèm với cơm hoặc dùng nhâm nhi như món ăn vặt cũng rất thích hợp. Nguyên liệu: - 1 cái ức gà lớn (không xương) - 1 trái bắp ngọt - 1 củ cà rốt nhỏ - 50 gram đậu Hà Lan hạt - Hành tây, ớt sừng, thì là - Gia vị Cách làm: Bước 1: Ức gà rửa sạch, băm hoặc xay nhuyễn. Bước 2: Bắp ngọt bào nhuyễn phần hạt. Cà rốt bỏ vỏ, xắt hạt lựu nhỏ. Bước 3: Đậu Hà Lan rửa sạch. Đun sôi nước với chút muối rồi cho đậu vào chần nhanh. Vớt đậu ra, cho vào nước lạnh, rồi trút ra để ráo nước. Bước 4: Hành tây, ớt sừng, thì là (lượng tùy ý) băm nhuyễn. Bước 5: Trộn tất cả các nguyên liệu trên với thịt gà băm. Nêm 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu mè, tí xíu tiêu xay. Bước 6: Vắt chả gà thành từng viên tròn, hơi ấn dẹt xuống. Bước 7: Đun sôi nước trong nồi rồi cho chả vào xửng hấp chín. - Sau đó, chiên chả gà trong chảo nhiều dầu, để lửa nhỏ cho chả gà vàng đều. Dọn chả gà ngũ sắc ra dĩa, dùng nóng với dưa leo xắt khoanh. Chấm kèm tương ớt hoặc sốt xí muội đều ngon. Chúc các bạn ngon miệng với món chả gà ngũ sắc nhé. Trâm Đỗ Món ngon tại Bếp Eva: Chả gà xốt cà Chả gà ngũ sắc Gà om nấm Chả cá thác lác hồng Chả cá thu Tự làm chả mực Xem thêm chủ đề: cha ga ngu sac, cha ga, cha ga ngu sac ngon, cach lam cha ga ngu sac, nau an, nau an ngon, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu Nguồn EVA.VN