Món mỳ trộn này rất dễ làm chị em nhé! Nguyên liệu: - 170g mỳ từ tinh bột khoai tây (tiếng Hàn là dangmyeon) - 4-5 nấm hương khô (ngâm cho đến khi mềm) - 110g thịt bò - 1 củ cà rốt nhỏ - 1 củ hành nhỏ - 2 nhánh hành lá - Dầu thực vật - Muối và hạt tiêu Xốt: - 3 muỗng canh xì dầu - 2 ½ muỗng canh đường - 2 muỗng canh dầu vừng - 2 muỗng canh vừng rang Cách làm: Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước xốt trong một bát nhỏ cho đến khi đường tan. Đun sôi nước trong một nồi, và luộc mỳ theo hướng dẫn trên bao bì (thường là 6 – 7 phút) Sau đó rửa lại luôn bằng nước lạnh. Cắt mì bằng kéo hoặc dao thành các đoạn có độ dài 15 – 15cm. Trộn 2 muỗng canh nước xốt đã làm ở trên vào mỳ trong 1 bát. Thái thịt bò thành các miếng dài 5cm và trộn với 1 muỗng canh nước xốt. Nấm thái thành các miếng có độ dài 0,75cm. Ướp với một muỗng canh nước xốt. Rau chân vịt chần trong nước xôi cho tới khi tái héo rồi vớt ra và xả dưới vòi nước lạnh. Ép bỏ phần nước thừa rồi cứt thành khúc có độ dài 5cm, tẩm chút muối và hạt tiêu. Cà rốt thái chỉ, khúc dài 5cm. Hành tây thái mỏng. Trong một chảo chống dính, cho mỳ vào đảo ở nhiệt độ trung bình và đảo thường xuyên từ 3 – 4 phút. Sau đó cho mỳ ra bát. Xào từng loại rau củ với một muỗng cà phê dầu ở nhiệt độ trung bình, đảo thêm với chút muối và hạt tiêu trong 1 – 2 phút. Xào thịt bò từ 1 – 2 phút sau đó chuyển rau và thịt vào bát mỳ đã xào. Trộn đều tất cả lên với số nước xốt còn lại, có thể dùng tay để trộn nhẹ. Có thể điều chỉnh gia vị với bằng cách thêm xì dầu hoặc đường nhé. Cho mỳ trộn thập cẩm ra đĩa và thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng! Xem thêm chủ đề: my tron, my tron han quoc, mon my tron, cach lam my tron han quoc, my tron ngon, nau an, nau an ngon, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu Nguồn EVA.VN