Thứ bảy, 18/5/2013 10:41 GMT+7 Bánh Khoái Huế, cơm lam, thịt heo rừng Tây Nguyên, cua đồng, chuột đồng miền Tây... là những đặc sản vùng miền góp mặt tại liên hoan ẩm thực phương Nam. Bánh xèo ốc gạo Cần Thơ Bánh ít ram, bánh cam Sài Gòn gợi nhớ hương quê Diễn ra từ ngày 16 đến ngày 19/5 tại công viên Văn Hóa Đầm Sen, liên hoan ẩm thực đất phương Nam lần thứ 3 là nơi hội tụ hơn 100 món ngon từ Huế trở vào, bao gồm các tỉnh Tây Nguyên. Dưới đây là một số món ăn đặc sắc vùng miền tại liên hoan này: Bánh Khoái của người Huế. Bánh ram ít, đặc sản đất cố đô. Nem chua xứ nẫu Bình Định. Cơm lam Tây Nguyên. Thịt heo rừng Tây Nguyên nướng. Gỏi cuốn, món ăn đặc trưng của Nam bộ. Khoai mì hấp nước cốt dừa, lá dứa. Lẩu gà hấp hèm nổi tiếng ở Sài Gòn. Bánh tét không thể thiếu trong đời sống hằng ngày, trong dịp lễ tết của người miền Tây. Chuột đồng, đặc sản của miền Tây Nam bộ. Đuông dừa được người miền Tây ăn sống hoặc rán giòn. Mỗi khu ẩm thực đều có bàn ghế cho khách hàng ngồi thưởng thức món ăn. Khánh Hòa Gửi chia sẻ, câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về doisong@vnexpress.net Tin liên quan Món ngon vùng miền Đậm đà bún cá Châu Đốc(15/5) Món ăn hương đồng gió nội trong mùa hè(10/5) Canh chua nấu cá chuồn thanh mát ngày hè(3/5) Dừa và những món ăn bình dị(28/4) Món ăn bổ dưỡng từ quả lặc lày(27/4) Nguồn VNExpress