Ô mai tẩm đường hóa học

Discussion in 'Sống khỏe' started by bboy_nonoyes, Jan 31, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 409)

    Loại ô mai khô (ô mai ngũ vị) của một công ty tại Hoàn Kiếm, Hà Nội bị phát hiện có hàm lượng đường hóa học Acesulfam K vượt giới hạn cho phép hơn 2,5 lần.
    Đây là kết quả kiểm nghiệm các mặt hàng phục vụ Tết của mới đây của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội.
    Cụ thể, Chi cục đã lấy 18 mẫu ô mai khô để kiểm nghiệm về chất tạo ngọt, chất bảo quản và phẩm màu thì có 17 mẫu đạt. Duy nhất mẫu ô mai khô trên có hàm lượng đường hóa Acesulfam K ở mức hơn 2.600mg/kg, trong khi tiêu chuẩn cho phép của Bộ Y tế là 1.000mg/kg.
    Acesulfam K hay E950 là một chất tạo ngọt nhân tạo, ngọt hơn đường 150 lần. Hiện nay vẫn còn nhiều tranh cãi về tính độc hại của nó đến sức khỏe. Một số nước vẫn chấp nhận đây là một chất an toàn với ngưỡng giới hạn cho phép.
    Bên cạnh đó các mẫu rượu, hạt khô, nước hoa quả các loại, bánh kẹo, giò, nem chua, xúc xích, măng khô, măng tươi... đều cho kết quả an toàn.
    Phương Trang
    Nguồn VNExpress
     
  2. Facebook comment - Ô mai tẩm đường hóa học

Share This Page