Nghiên cứu cho thấy trà hoa cúc có nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch. Hoa cúc giàu chất phytochemical hoạt tính sinh học, đặc biệt là flavonoid, có chức năng như chất chống oxy hóa. Nó cũng chứa một lượng nhỏ khoáng chất và vitamin, chẳng hạn như kali, canxi, caroten và folate, cùng các chất dinh dưỡng khác. Là một loại trà thảo mộc được làm từ hoa khô và nước nóng, hoa cúc được sử dụng như một loại thuốc truyền thống trong hàng nghìn năm. Nghiên cứu cho thấy trà hoa cúc có nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch. Ảnh: Pexels Nghiên cứu chỉ ra một số lợi ích của hoa cúc, bao gồm giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim, hỗ trợ hệ thống miễn dịch và khả năng bảo vệ chống lại một số bệnh ung thư. Một phân tích tổng hợp được công bố trên Molecular Medicine Reports, cho thấy các flavonoid trong trà hoa cúc giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Các chuyên gia phát hiện trà hoa cúc giúp giảm cholesterol "xấu" - một yếu tố nguy cơ gây bệnh tim ở người tiểu đường. Loại trà này còn có lợi đối với việc kiểm soát đường huyết và đặc điểm lipid huyết thanh ở bệnh nhân tiểu đường type 2. Nghiên cứu khác cho thấy trà hoa cúc có thể giảm các triệu chứng khó chịu kỳ kinh nguyệt, kiểm soát lượng đường trong máu. Loại thức uống này cũng tốt cho bệnh nhân loãng xương, bị viêm nhiễm, ung thư; hỗ trợ giấc ngủ, giúp thư giãn; cải thiện triệu chứng cảm lạnh và các tình trạng về da. Tuy nhiên, Medical News Today lưu ý bạn nên tránh uống trà hoa cúc nếu có tiền sử dị ứng nghiêm trọng, đang mang thai, dùng warfarin hoặc các loại thuốc làm loãng máu khác. Mỹ Ý (Theo Express) Adblock test (Why?) Nguồn: VNExpress