Tự làm bánh dứa caramel ăn chơi

Discussion in 'Trổ tài vào bếp' started by bboy_nonoyes, May 17, 2013.

  1. bboy_nonoyes

    bboy_nonoyes Administrator Staff Member

    (Lượt xem: 375)

    Với phần cốt bánh được làm theo công thức này sẽ mềm, nhẹ và ít năng lượng hơn các công thức dùng nhiều bơ thường thấy. Bánh caramel có vị ngọt mềm lại hòa cùng với hương vị chua, tươi mát của dứa và ngọt đậm của caramel vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu: (cho khuôn liền 16 cm)

    - Dứa bổ tư, thái lát.
    - 35 - 40g đường (làm caramel)
    - 2 quả trứng (55 - 60 gram/ quả không tính vỏ)
    - 30g bột mỳ đa dụng
    - 10g bột ngô
    - 2g bột nở (baking powder) (1/2 thìa cà phê)
    - 1 nhúm nhỏ muối
    - 15g sữa tươi không đường
    - 15g bơ nhạt
    - 50g đường
    - ¼ thìa cà phê cream of tartar (là tên gọi phổ biến của một dạng muối a-xít, được tìm thấy trong nho, tự kết tinh ở vành những thùng rượu trong quá trình lên men rượu, và từ sản phẩm đó được tinh chế để cho ra Cream of tartar, dưới dạng bột, có màu trắng, không mùi và có vị chua. được dùng để “ổn định” lòng trắng trứng khi đánh bông… hay để chống hiện tượng kết tinh đường khi làm kẹo,…).

    - Vanilla

    [​IMG]

    Cách làm:

    Bước 1: Đun đường trong nồi với một chút nước.

    [​IMG]

    Bước 2: Đến lúc đường hơi chuyển sang màu vàng nâu thì nhanh tay đổ vào lòng khuôn đã lót sẵn giấy nướng bánh (ko cần phải lo dàn kín khuôn, đổ nhanh vì đường sẽ nhanh chóng cứng lại).

    [​IMG]

    Bước 3: Xếp dứa dàn kín mặt khuôn.

    [​IMG]

    Bước 4: Chuẩn bị lò 150oC. Đun cách thủy bơ với sữa cho bơ tan, hỗn hợp ấm, không được để sôi.

    [​IMG]

    Bước 5: Trong bát, dùng phới lồng trộn đều bột mỳ, bột ngô với bột nở. Tách riêng lòng đỏ với lòng trắng trứng.

    [​IMG]

    Bước 6: Trong âu đựng lòng trắng cho 1 chút muối rồi dùng máy đánh đến khi nổi bọt thì cho cream of tartar.

    [​IMG]

    Bước 7: Cho từ từ 50g đường vào đánh đến khi lòng trắng cứng, mịn, dẻo, úp ngược âu lòng trắng không di chuyển, cho từng lòng đỏ và vanilla vào đánh thêm một chút cho quyện đều (hỗn hợp vẫn còn mịn dẻo).

    [​IMG]

    Bước 8: Rây hỗn hợp bột vào trứng, trộn đều, nhẹ tay theo kỹ thuật gập lại. Cho tiếp bơ sữa vào trộnđều (kiểu gập).

    [​IMG]

    Bước 9: Đổ hỗn hợp vào khuôn. Nướng trong khoảng 35-40 phút.

    [​IMG]

    Bánh chín lấy ra để nguội bớt rồi lấy dao lách quanh thành úp ngược ra đĩa. Như vậy là bạn đã có bánh dứa caramel thơm ngon rồi.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công với bánh dứa caramel nhé!


    Xem thêm chủ đề: banh dua caramel, cach lam banh dua caramel, banh dua, banh dua caramel ngon, lam banh ngon, nau an, nau an ngon, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu

    Nguồn EVA.VN
     
  2. Facebook comment - Tự làm bánh dứa caramel ăn chơi

Share This Page