Lời nói của mẹ ngày xưa như kim chỉ nam cho việc nội trợ của tôi mãi về sau… Ăn ngon trong ngày Tết hiện đại Tôi vốn không khéo tay như mẹ, lại kiệm thời gian nên việc chuẩn bị Tết sao cho ngon miệng, an toàn là điều không dễ. Nhưng may thay, cái tiện cho người phụ nữ ngày nay là dễ dàng tìm thấy món Tết chế biến sẵn ở mọi nơi. Những ngày này, dạo một vòng các siêu thị Co.opmart, Big C, Maximark… hàng Tết đã ngập tràn hương sắc ở mọi quầy hàng. Từ dưa hành, củ kiệu, tai heo ngâm sẵn đến bánh chưng, chả lụa tươi trong những lớp lá xanh ươm chất đầy kệ. Từ kinh nghiệm của mẹ, tôi lên hẳn một kế hoạch để lựa chọn thức ăn chế biến sẵn ngon và đảm bảo nhất cho gia đình.Củ kiệu thì phải chọn loại thân nở, đuôi nhỏ mảnh có thắt eo giữa, vị không quá ngọt. Tôm khô cần có màu đỏ tự nhiên, hình dáng tròn, săn chắc và cầm không dính tay. Bánh mứt chọn loại nhãn mác, hạn sử dụng rõ ràng, không quá màu mè mà sinh thêm bệnh. Bánh chưng, bánh tét thì chọn loại làm từ nếp Bắc thơm ngon, chả giò ngon cần chọn thương hiệu uy tín, cuốn bằng bánh tráng gạo mỏng, chiên lên nghe giòn tan. Chả lụa thì nhất định phải là loại chả lụa tươi, gói bằng là chuối hột đúng truyền thống, còn thoang thoảng hương nước mắm nhẹ nhàng thì mới ngon. Được như vậy thì món ăn ngày Tết mới đúng vị truyền thống và an toàn, dù có nhọc công lựa chọn hơn một chút. Chả giò, chả lụa tươi Cầu Tre - món ngon ngày Tết Nhưng sự “kỹ tính” ấy khiến tôi nhiều phen đau đầu vì đâu mấy khi thực phẩm chế biến sẵn còn giữ trọn vẹn nét truyền thống và an toàn như thế. Còn nhớ có lần mua một đòn chả lụa gói bằng giấy nylon xanh hệt lá chuối, tôi và cả nhà một phen thất vọng vì không tìm đâu vị thơm lá chuối hòa lẫn cùng mùi nước mắm ngon quen thuộc, chỉ còn lại miếng nylon trắng nhạt thếch. Như cơ duyên, tôi chọn được chả lụa tươi Cầu Tre trong số các món ăn chuẩn bị cho ngày Tết. Từ lớp lá chuối xanh gói quanh cho đòn chả đẹp mắt đến hương vị thơm ngon, vị dai giòn gợi nhớ nhiều đến miếng chả lụa mẹ vẫn hay làm ngày xưa. Không nhiều thời gian chuẩn bị Tết cầu kỳ, nhưng tự tay chọn được đòn chả lụa như ý cũng khiến tôi “tự hào” về tài vén khéo của mình. Thế là Tết này cả nhà có khoanh chả ngon để ăn cùng bánh chưng, bánh tét, làm món nhâm nhi cùng tôm khô, củ kiệu hoặc chấm nước mắm ngon thì bắt cơm vô cùng! Không chỉ có chả lụa tươi Cầu Tre, bàn tiệc Tết của gia đình tôi cũng không thể thiếu vị giòn tan của chả giò Cầu Tre, cuốn trong lớp bánh tráng gạo mỏng đúng chất truyền thống. Chỉ cần chuẩn bị ít rau sống, bún tươi và chén nước mắm pha ngon, vậy là có thêm món ngon cho ngày Tết của cả nhà thêm an toàn, ấm cúng. Không gì quý bằng được thưởng thức mâm cỗ Tết ngon, đậm đà vị truyền thống mà lại không nơm nớp lo âu. Dù bận rộn là thế nhưng những món ăn từ Cầu Tre đã mang đến cho cả nhà những bữa ăn Tết đúng chất, ngon lành. “Ăn” Tết ngon hóa ra không khó, nếu mỗi người nội trợ đều có cho riêng mình “bí quyết” chọn lựa món ngon… Thực phẩm Cầu Tre được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon, với cách làm đậm chất cổ truyền, như chả lụa gói trong lá chuối hột tươi, chả giò cuốn bằng bánh tráng gạo mỏng giòn tan, không sử dụng hàn the, chất bảo quản, dễ dàng thưởng thức khi cần. Với kinh nghiệm 30 năm chế biến thực phẩm truyền thống, Chả Giò và Chả Lụa Tươi Cầu Tre mang đến bữa ăn đậm vị truyền thống - tiện lợi - an toàn cho mọi gia đình trong dịp Tết cổ truyền. Hotline tư vấn về sản phẩm: (08) 39615609, website www.cautre.vn. Nguồn EVA.VN