Nghệ AnSau bữa ăn trưa với cá bạc má rán, mướp xào giá, trứng luộc, canh rau và xoài, hơn 70 công nhân Công ty may Việt Nhật, ở huyện Yên Thành, đau đầu, đau bụng, tê tay, nôn mửa, phát ban đỏ. Theo Trung tâm Y tế huyện Yên Thành, các công nhân bị ngộ độc thực phẩm nhẹ. Họ được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành và Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn điều trị. Bác sĩ đã truyền dịch, hồi sức cho bệnh nhân theo phác đồ các ca ngộ độc thực phẩm. Đến tối cùng ngày, đa số xuất viện, 4 thai phụ được giữ lại theo dõi. Một số bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn, chiều 28/5. Ảnh: T.C Trưa 28/5, bếp ăn của công ty may Việt Nhật phục vụ 1.416 suất ăn. Phân xưởng một ăn lúc 11h15, phân xưởng 2 ăn lúc 11h55. Các công nhân xuất hiện triệu chứng ngộ độc sau ăn 30 phút. Ngành y tế Nghệ An đã lấy mẫu bệnh phẩm và thức ăn để xét nghiệm, hiện chưa có kết quả. Công ty may Việt Nhật đóng ở cụm công nghiệp huyện Yên Thành, hoạt động từ năm 2013. Doanh nghiệp chuyên sản xuất gia công hàng may mặc xuất khẩu, có 1.573 công nhân, làm việc tại 2 xưởng. Đức Hùng Adblock test (Why?) Nguồn: VNExpress