Chế độ ăn giàu carbohydrate (carb) tinh chế làm tăng lượng mỡ trong cơ thể, tăng nguy cơ béo phì, viêm và kháng insulin. Dưới đây là 5 loại carb tinh chế người bệnh tiểu đường nên tránh. Bánh mì trắng ít chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất hơn bánh mì nguyên hạt, nhưng lại giàu carb dễ làm tăng đường huyết sau ăn. Người bệnh tiểu đường nên ăn các loại bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt như lúa mạch đen, yến mạch, lúa mì nguyên hạt để ít tác động đến lượng đường trong máu. Chế độ ăn giàu carbohydrate (carb) tinh chế làm tăng lượng mỡ trong cơ thể, tăng nguy cơ béo phì, viêm và kháng insulin. Dưới đây là 5 loại carb tinh chế người bệnh tiểu đường nên tránh. Bánh mì trắng ít chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất hơn bánh mì nguyên hạt, nhưng lại giàu carb dễ làm tăng đường huyết sau ăn. Người bệnh tiểu đường nên ăn các loại bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt như lúa mạch đen, yến mạch, lúa mì nguyên hạt để ít tác động đến lượng đường trong máu. Adblock test (Why?) Nguồn: VNExpress