Ăn rau trữ qua đêm trong tủ lạnh có tốt?

Discussion in 'Sống khỏe' started by Robot Siêu Nhân, Dec 30, 2023.

  1. Robot Siêu Nhân

    Robot Siêu Nhân Moderator

    (Lượt xem: 98)

    [​IMG]

    Trả lời:

    Rau xanh là thực phẩm chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Ăn nhiều rau xanh giúp giảm lượng cholesterol và tốt cho hệ tiêu hóa nhờ vai trò đa dạng hệ vi sinh đường ruột.

    Tuy nhiên, rau chứa nhiều nước, là môi trường thích hợp cho vi sinh vật gây hại có thể phát triển. Rau cũng dễ lên men tạo ra những chất không tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, các chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất... cũng sẽ biến đổi khi để rau trong tủ lạnh quá lâu.


    Do đó, rau xanh sau chế biến nên ăn trong vòng 3-4 giờ, không nên cho vào trong tủ lạnh để ăn qua ngày nhằm tránh gây tác động tiêu cực đến hệ tiêu hóa như tiêu chảy, rối loạn hệ vi sinh đường ruột, giảm khả năng miễn dịch của cơ thể và làm cơ thể suy dinh dưỡng nếu tình trạng kéo dài.

    Bác sĩ Đinh Trần Ngọc Mai
    Khoa Dinh dưỡng - Tiết chế, Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM

    Adblock test (Why?)
    Nguồn: VNExpress​
     
  2. Facebook comment - Ăn rau trữ qua đêm trong tủ lạnh có tốt?

Share This Page