Có nhiều món xào ngon để chị em chế biến cho cả nhà. Mực khô xào dứa Mực khô khi đem xào, bao giờ cũng gây ấn tượng hơn với mực tươi bởi mùi thơm cực kì hấp dẫn và hương vị đậm đà, ngọt lừ ẩn trong từng thớ mực. Mực khô xào dứa ăn rất đưa cơm và ngon miệng: Nguyên liệu: - Mực khô: 1 con - Dứa chín: 1/2 quả - Cà chua: 1 quả - Hành lá Cách làm: Mực khô ngâm nước khoảng 2 giờ cho mực nở mềm. Vớt mực ra xả lại với nước rồi đem thái ngang thân mực thành những sợi nhỏ. Bắc chảo lên bếp, láng dầu ăn rồi cho mực vào xào, thỉnh thoảng chế thêm chút nước để mực không bị khô. Các bạn không cần nêm nhiều gia vị như các món xào thông thường vì dễ bị mặn, món mực xào này chỉ cần các bạn vẩy 1 chút bột canh hoặc hạt nêm là được. Mực khô xào dứa là một trong những món xào ngon cả nhà trong ngày mưa gió như thế này Khi thấy các sợi mực nhỏ nở căng tức là mực đã chín, các bạn cho dứa thái miếng vào. Dứa chín các bạn cho cà chua bổ cau và cuối cùng là hành lá thái khúc. Thịt bò xào rau củ Sự kết hợp của các loại rau củ cùng với thịt bò khiến bữa cơm hấp dẫn hơn nhiều. Nguyên liệu: - Thịt thăn/ thịt bắp bò - Súp lơ xanh - Đậu Hà Lan - Cà rốt - Ngô non - Nấm hương - Dầu hào Cách làm: Súp lơ các bạn bổ miếng vừa ăn, đậu Hà Lan tước bỏ xơ, ngô non chẻ đôi. Đun sôi 1 nồi nước với chút xíu muối rồi thả các nguyên liệu trên vào trần trong 1 phút, vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh. Cà rốt nạo vỏ, tỉa hoa, thái mỏng rồi cũng đem trần nhưng vì cà rốt vốn lâu chín hơn các nguyên liệu kia nên các bạn trụng lâu hơn chút xíu. Nấm hương ngâm nở, thịt bò ướp với bột canh và gừng tỏi đập dập. Phi thơm vài tép tỏi với dầu ăn rồi cho thịt bò vào xào tái với mức lửa to, trút ra bát để riêng. Tiếp tục láng dầu ăn vào chảo rồi trút súp lơ, cà rốt, đậu Hà Lan, ngô non, nấm hương vào đảo, thêm 1 lượng nhỏ dầu hào để các loại rau củ trong món xào được bóng đẹp và tăng hương vị. Khi rau củ chín, các bạn trút thịt bò vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp, các bạn có thể rắc thêm hạt tiêu cho dậy mùi. Cho thịt bò xào rau củ ra đĩa rồi dùng nóng. Mề gà xào húng quế Mùi thơm của húng quế lẫn vị giòn ngon của mề gà khiến bữa cơm thêm hấp dẫn. Nguyên liệu: - Lòng gà: 400gr - Húng quế: 1 mớ to - Tỏi: 1 củ nhỏ - Hành: 1 củ - Gừng: 1 mẩu nhỏ - Dầu hào, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh Thực hiện: Mề gà mua về đem rửa sạch, bóp muối cùng gừng băm nhỏ rồi rửa lại lần nữa cho sạch, thái thành những miếng nhỏ. Ướp mề cùng một thìa ăn cơm đầy dầu hào và nửa thìa sữa chua bột canh. Hành và tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi cho hành, gừng, tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Đổ bát mề gà đã được ướp sẵn gia vị vào xào ở mức lửa lớn để mề đỡ ra nước, tránh bị khô. Có thể cho thêm ít nước để khỏi bị bén chảo. Khi mề đã chín thì cho rau húng quế vào đảo đều cho đến khi rau tái đi là được (không cần đun lâu sẽ làm rau bị nát và chuyển màu úa không đẹp). Có thể nêm thêm hạt nêm theo khẩu vị. Cho món xào húng quế ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên và ăn cùng cơm nóng. Xem thêm chủ đề: mon xao, mon xao ngon, cac mon xao, mon an ngay mua, nau an, nau an ngon, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, bao phu nu Nguồn EVA.VN