Những món hải sản tươi ngon này sẽ khiến ngày Quốc tế Lao động thêm hấp dẫn và thú vị. Tôm biển hấp sả Món tôm biển hấp sả thật thích hợp để cả nhà bạn quây quần trong bữa cơm ngày lễ gia đình. Nguyên liệu: - Tôm biển tươi loại to - Sả - Chanh, ớt, bột canh Cách làm: Chuẩn bị 1 nồi đất hoặc nồi đế dày, rửa sạch sả, đập dập, cắt khúc ngắn 5cm rồi lót dưới đáy nồi. Xếp tôm biển vào và rải vài nhánh sả lên trên. - Đậy vung lại, đun liu riu với mức lửa nhỏ nhất, trong quá trình đun không mở vung. - Nước từ thân tôm sẽ tự tiết ra, tạo thành hơi giúp cho tôm chín, khi nước cạn các bạn tắt bếp đi nhé. - Cho món tôm biển hấp sả ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức khi đang nóng nhé! - Tôm biển vốn ngọt thịt, lại được chế biến ngay khi còn tươi, không cần nêm nếm gia vị cầu kì, nước chấm đơn giản chỉ là bát muối chanh ớt thôi đã đủ chinh phục vị giác của cả gia đình rồi. Mực xiên nướng Đổi mới món nhậu cho ông xã với mực xiên nướng ngon tuyệt này nhé! Nguyên liệu: - Mực ống - Muối, hạt tiêu - Dầu ô liu - Rau mùi - Xiên tre Cách làm: - Mực rửa sạch lột vỏ, cắt thành từng miếng đều nhau có độ dài khoảng 2cm - Làm nóng lò nướng, cho que xiên lên lò và lật liên tục cho mực không bị cháy và vàng đều. - Sau khi mực đã chín, bày ra đĩa, tưới 1 chút dầu ô liu lên trên, thêm một chút nước cốt chanh rồi rắc rau mùi đã thái nhỏ lên trên . - Giờ thì cùng nhâm nhi món mực nướng ngon tuyệt này với một lon bia mát lạnh thôi! Cua rang me Món cua rang me rất thích hợp cho ngày trời lạnh. Món ăn trông bắt mắt với màu cam đỏ rực rỡ với vị béo thơm của thịt cua, lẫn với vị chua ngọt của me, vị cay nhẹ của ớt. Món cua rang me này chỉ nhìn thôi cũng đã thấy thèm rồi. Nguyên liệu: - Cua biển: 1,2 kg - Hành tây: 1 củ - Me chín: ½ chén - Tỏi: bỏ vỏ, băm nhuyễn - Ớt sừng cay: vài lát - Đường: 3 muỗng cà phê - 3 muỗng hạt nêm - Dầu ăn: 2 muỗng canh Cách làm: - Dùng bàn chải sạch, chải sạch mai cua, càng cua…Tách riêng mai cua, bóc sạch tua, xẻ thân cua ra làm 4. - Dùng sống dao đập vỡ phần càng cứng để nước sốt dễ thấm vào thịt cua. - Me vắt hòa vào nước sôi, bóp nhuyễn rồi lọc lấy nước me khoảng 1 chén đầy nước me. Sau đó cho đường, bột nêm vào nước me, quậy đều. - Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho cua vào chiên. - Khi cua chuyển sang màu đỏ thì cho nước cốt me vào, đun lửa riu riu, đảo cua nhẹ tay, liên tục đến khi nước me sệt lại và cua thấm đều gia vị. - Cho hành tây, ớt vào, đảo đều. Tắt bếp, trút cua ra đĩa, trang trí với mai cua. Dùng nóng. Canh ngao nấu khế Cơm tối với bát canh ngao chua chua ngọt ngọt nóng hổi này thì còn gì bằng nhỉ. Nguyên liệu: - Ngao tươi: 500 g, ngâm vào nước vo gạo khoảng 2 tiếng, rửa sạch. - Khế chua: 2 quả - Cà chua: 2 quả - Hành củ, hành hoa, rau mùi - Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột nêm Cách làm: - Cà chua rửa sạch, thái múi cau, khế chua gọt bỏ viền rửa sạch rồi thái hình sao. Hành củ đập dập băm nhỏ. - Phi thơm cà chua với hành khô cùng chút dầu ăn, nêm một chút gia vị. - Đun sôi một lượng nước vừa đủ để làm canh. Cho cà chua đã xào chín vào, rồi cho thêm khế chua. - Khi nước sôi lại, cho ngao vào nồi. Đợi ngao mở miệng là chín. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, thêm một chút hành hoa là bạn đã có nồi canh ngao nóng hổi thơm phức rồi. Hàu sữa nướng mỡ hành Một trong những món không thể thiếu trong thực đơn và được mọi người rất yêu thích, đó là món hàu nướng mỡ hành. Hàu sữa là giống hàu có vỏ mỏng, ruột mềm, béo, vị ngon ngọt đậm đà và không có mùi tanh như hàu tự nhiên. Với hàu sữa nên ăn sống là ngon nhất, sẽ cảm nhận trọn vẹn được hương vị của biển cả. Tuy nhiên ngoài ăn sống còn có rất nhiều cách chế biến để tạo nên nhiều món ăn hấp dẫn từ con hàu, một trong những món không thể thiếu trong thực đơn và được mọi người rất yêu thích, đó là món hàu nướng mỡ hành. Nguyên liệu: - Hàu sữa: 2kg - Mỡ phần: 150gr - Hành khô - Hành lá Cách làm: - Hàu khi mua về, các bạn dùng dao và bàn chải cọ rửa hết bùn đất và những cạnh sắc trên vỏ hàu. Sau đó cho hàu vào lò vi sóng quay trong 1-2 phút là hàu tự hé miệng, các bạn có thể dễ dàng tách vỏ mà không còn phải lo bị đứt tay như khi tách vỏ hàu bằng dao nữa nhé. Phần nước hàu tiết ra các bạn chắt riêng ra 1 cái bát. - Hành khô thái mỏng phi vàng. Mỡ phần thái hạt lựu đun lấy tóp, rồi trộn chung mỡ nước với hành lá đã xắt nhỏ. - Sau đó ta rưới phần mỡ trộn hành lá lên hàu, rắc thêm vài miếng tóp mỡ. Hành phi các bạn có thể rắc cùng luôn hoặc đợi khi nướng xong. - Các bạn cũng có thể rắc thêm chút phomai mozzarella đã bào sợi để tăng phần béo ngậy cho món ăn. - Xếp hàu vào khay, làm nóng lò với 220 độ C rồi cho hàu vào nướng. Nếu nhà không có lò nướng các bạn có thể xếp hàu lên vỉ nướng (dùng để nướng chả) rồi nướng chín trên than hoa. Hoặc bọc giấy bạc bọc từng con hàu lại rồi nướng bằng bếp ga cũng đều ngon cả. - Phần nước hàu thu được lúc nãy ta tận dụng bằng cách đem nấu cháo sẽ có được một bát cháo rất ngon ngọt đấy các bạn ạ. Nhưng nhớ là đừng nêm nhiều gia vị nhé vì bản thân hàu đã có vị mặn rồi. - Hàu nướng mỡ hành không chỉ là một món ăn bổ dưỡng, ngon miệng, mà còn rất dễ làm. Đây cũng là một gợi ý nhỏ cho các Adam trổ tài vào bếp nhân dịp mừng ngày mùng 8-3 sắp tới. Chúc các bạn có những bữa cơm hạnh phúc bên gia đình! (Tổng hợp) Món ngon tại Bếp Eva: Rạm chiên lá lốt Canh ngao nấu dứa Lai rai vài món ốc xào Xem thêm chủ đề: hai san, tom bien, nau an, nau an ngon, mon ngon, mon an ngon, am thuc, am thuc viet nam, mon ngon moi ngay, bep eva, Nguồn EVA.VN